Video sốc: Cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu 'tay không tấc sắt'

(VTC News) - Cảnh sát ở Tulsa, Oklahoma mới công bố đoạn video cho thấy sỹ quan nổ súng bắn chết người đàn ông da màu không vũ trang trong khi nạn nhân đã giơ tay đầu hàng.

Theo Reuters, sỹ quan nổ súng là Betty Shelby, nạn nhân là Terence Crutcher, 40 tuổi bị chết vì trúng đạn dù được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu.

Tờ báo Anh cho rằng, đây là trường hợp mới nhất liên quan việc cảnh sát nổ súng bắn người da màu ở Mỹ, làm dấy lên lo ngại về quan điểm chủng tộc đang tồn tại trong lực lượng này.

ban

 Cảnh sát Mỹ bắn người da đen đã giơ tay đầu hàng

Cảnh sát trưởng ở thành phố Tulsa Chuck Jordan nói trong cuộc họp báo công bố video, động thái được xem như thể hiện sự minh bạch của lực lượng: "Chúng tôi sẽ đem lại công lý cho vụ việc này".

Vị cảnh sát trưởng cũng thừa nhận, video này rất đáng lo ngại và rất khó khăn khi xem. Trong khi đó, luật sư của gia đình nạn nhân khẳng định rõ ràng hành động này của phía cảnh sát là phạm pháp và không nên xảy ra.

Video: Cảnh sát Mỹ bắn hạ người da màu đã giơ tay đầu hàng

Trong đoạn video, được quay từ xe tuần tra và trực thăng của cảnh sát, Crutcher đang giơ 2 tay lên trời khi các sỹ quan tiếp cận rồi đặt tay lên chiếc ô tô gần đó.

Sau đó, trong bộ đàm vang lên đoạn hội thoại nói Crutcher có thể là kẻ xấu và có thể sẽ làm điều gì đó nguy hiểm. Tiếp theo, nữ cảnh sát nói trong bộ đàm là súng đã nổ và nạn nhân bị hạ.

Tùng Đinh (Nguồn: Reuters)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu