Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Video: Siêu bão Soudelor điên cuồng càn quét Đài Loan

(VTC News) - Siêu bão Soudelor đổ bộ vào Đài Loan hôm 8/8 đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, 4 người mất tích và hơn 60 người thương vong do mưa lớn gây ra lũ quét và sạt lở đất.
Soudelor được đánh giá là siêu bão mạnh nhất Trái Đất năm 2015 tính tới thời điểm này với sức gió 160km/h, có nơi lên tới gần 240km/h. 
Mưa lớn kèm theo gió giật khiến cây đổ hàng loạt, gãy tuabin gió và gây ra sạt lở đất, những con sóng cao ngất chồm lên đáng sợ như đại hồng thủy.
Một ngôi làng ở miền núi phía bắc của huyện Đào Viên còn gần như ngập trong bùn với khoảng 10 ngôi nhà bị bùn nhấn chìm một nửa.
Chính quyền địa phương đã sơ tán hàng ngàn người đến hơn 4.000 nhà tạm trên khắp đảo Đài Loan cũng như đóng cửa tất cả các trường học và nơi làm việc.
Tối 8/8, siêu bão Soudelor đi qua Đài Loan và đổ bộ vào khu vực tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc làm nhà cửa đổ sập và một phần lưới điện cũng bị gián đoạn.
Khoảng 158.000 người dân trong tỉnh đã được sơ tán. Hơn 40 chuyến bay bị hủy, dịch vụ vận chuyển bằng phà và tàu cao tốc qua eo biển Đài Loan cũng ngưng hoạt động.

Phong Linh
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN