Video: Robot chiến đấu của Nga phô diễn sức mạnh

(VTC News) - Tập đoàn Kalashnikov công bố video thử nghiệm 2 robot chiến đấu tự động mới do hãng này phát triển, cuộc thử nghiệm được thực hiện trong điều kiện nhiệt độ dưới 0°C.

Các robot chiến đấu được tập đoàn Kalashnikov thử nghiệm là Soratnik và Nakhlebnik, các robot chiến đấu này hỗ trợ cuộc đột kích của những người lính trong trang phục tác chiến hoàn toàn mới.

Soratnik là robot chiến đấu đầu tiên do Kalashnikov phát triển, được thiết kế cho nhiệm vụ trinh sát và truyền tải dữ liệu, tuần tra và bảo vệ các khu vực cũng các cơ sở quan trọng, gỡ mìn và dọn dẹp vật cản. Soratnik được trang bị súng máy 7,62 mm và 12,7 mm cùng súng phóng lựu 30 mm AG-17A, thậm chí có phiên bản với 8 tên lửa chống tăng có điều khiển Kornet-EM.

Video: Robot chiến đấu của Nga phô diễn sức mạnh

>>> Đọc thêm: Soi sức mạnh hệ thống phòng thủ bắn 4.500 viên đạn/phút trên chiến hạm Mỹ

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.