Video: ‘Quái thú lưỡng cư’ siêu việt của Thủy quân lục chiến Mỹ

(VTC News) - Thủy quân lục chiến Mỹ mới thử nghiệm “quái thú lưỡng cư” UHAC - loại xe đổ bộ hạng nặng hình thù kỳ dị có khả năng chở 3 xe tăng và di chuyển trong khoảng cách lên tới 200 hải lý.
UHAC phiên bản thử nghiệm có kích thước như một quái thú thực sự với chiều dài 12,8m, cao 5,2m, tuy nhiên phiên bản cuối cùng có thể sẽ lớn gấp đôi.
Một chiếc UHAC có khả năng chở 3 xe tăng, tải trọng có thể lên đến 190 tấn và di chuyển trong khoảng cách lên tới 200 hải lý.
Không những thế, loại siêu xe đổ bộ này còn có khả năng di chuyển trên các loại địa hình “khó nhằn” như cồn cát, bùn và đầm lầy.
Điểm yếu duy nhất của phiên bản thử nghiệm lần này chính là tốc độ với vận tốc di chuyển 37km/h, chỉ bằng 1 nửa so với phiên bản trước.

Phong Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.