Video: Quá khổ, quá tải, hàng loạt pháo tự hành Mỹ bị cảnh sát Đức tạm giữ

Thế giớiThứ Sáu, 12/01/2018 11:07:00 +07:00

Đoàn xe chở 6 khẩu pháo tự hành của quân đội Mỹ bị cảnh sát tạm giữ trên cao tốc do chở quá tải và thiếu các loại giấy tờ cần thiết.

Đoàn xe bị cảnh sát giao thông Đức tạm giữ trên cao tốc A4 chở theo 6 khẩu pháo tự hành M109 của quân đội Mỹ tới căn cứ quân sự của Đức. Vụ việc xảy ra gần thị trấn Bautzen, phía đông nước Đức.

Đại diện cảnh sát địa phương cho biết: “Qua kiểm tra đoàn xe cho thấy, họ không có các loại giấy tờ vận chuyển cần thiết, hàng hóa quá khổ và quá tải”.

Video: Quá khổ, quá tải, hàng loạt pháo tự hành Mỹ bị cảnh sát Đức tạm giữ

Cảnh sát Đức cấm đoàn xe này di chuyển cho đến khi các phương tiện vận chuyển phù hợp cùng các giấy tờ cần thiết tới nơi. Ngoài ra, cả công ty vận tải lẫn các tài xế chắc chắn sẽ bị phạt vì vi phạm luật giao thông.

Sau khi xuất hiện trên các tờ báo Đức, hàng loạt lời bình luận được đưa ra, một số ca ngợi cảnh sát thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, số khác lại đặt câu hỏi tại sao quân đội Mỹ lại sử dụng xe chuyên chở dân sự để vận chuyển pháo tự hành.

Một trong số các bình luận này có nội dung: “Các anh làm quá tốt! Tôi là tài xế xe tải hạng nặng của Quân đội Liên bang Đức và tôi có câu hỏi – tôi có thể chở bao nhiêu kg hoặc bao nhiêu tấn trên mỗi trục bánh xe?”.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !