Video: Nữ biên tập viên nén đau, đưa tin cái chết của con gái trên truyền hình

(VTC News) - Nữ biên tập viên Angela Kennecke dũng cảm chia sẻ bi kịch con gái mình chết vì dùng thuốc quá liều trên sóng truyền hình như lời cảnh tỉnh cho mọi người về đại dịch thuốc giảm đau opioid.

Nguồn: Mirror

Thật không dễ dàng với một người mẹ khi phải nhắc đến cái chết của con mình, hơn nữa lại là trên sóng truyền hình. Nhưng đó lại là quyết định dũng cảm của nữ biên tập viên Angela Kennecke thuộc Đài truyền hình KELO-TV (TP Sioux Falls, bang South Dakota, Mỹ).

Emily Groth, con gái của Angela qua đời ở tuổi 21 vào tháng 5/2018 do dùng opioid quá liều dẫn tới ngộ độc Fentanyl. Fentanyl là loại opeoid (thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện), mạnh gấp 50-100 lần so với morphine.

Tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ nghiêm trọng tới mức chính phủ nước này gọi đó là cuộc khủng hoảng hay đại dịch opeoid. Đại dịch này cướp đi sinh mạng của 72.000 người Mỹ mỗi năm.

Angela Kennecke On Emily's Story_1

Nữ biên tập viên cố kìm nước mắt khi đưa tin về cái chết của con gái mình trên sóng truyền hình. 

Là một nhà báo, một biên tập viên thời sự, Angela Kennecke từng nhiều lần đưa tin về đại dịch opeoid. Nhưng sau khi chính con gái mình chết vì đại dịch này, cô quyết định lên tiếng với hy vọng biến bi kịch cá nhân thành "chất xúc tác cho sự thay đổi".

"Chúng ta phải tìm ra cách tốt hơn, hợp lý hơn để điều trị chứng nghiện thuốc giảm đau. Chúng ta cũng cần xóa bỏ sự kỳ thị - rào cản khiến nhiều người không thể tìm kiếm sự giúp đỡ, trong đó có con gái tôi... Hãy chung tay chấm dứt nỗi đau của nhiều gia đình, nhiều bà mẹ", Angela nói trong xúc động.

>>> Đọc thêm: Chuyện kỳ lạ về người phụ nữ nghiện mang bầu nhưng không thích làm mẹ

Phong Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO