Video: Mỹ thử nghiệm tên lửa thông minh 'siêu sát thương' thế hệ mới

(VTC News) - Không quân Mỹ mới thử nghiệm loại tên lửa thông minh thế hệ mới, có thể giúp máy bay ném bom tầm xa B-52 Statofortress tăng cường đáng kể sức sát thương trong các nhiệm vụ không kích.

Tuần qua, Không quân Mỹ vừa thử nghiệm loại Tên lửa Đối đầu Bề mặt Tấn công chung (JASSM) thế hệ mới từ máy bay ném bom tầm xa hạng nặng B-52 Statofortress.

thu ten lua

 Tên lửa JASSM khi phát nổ, tiêu diệt mục tiêu

Theo tập đoàn sản xuất vũ khí Lockheed Martin, JASSM là loại tên lửa không đối đất tầm xa, có độ chính xác cao được sử dụng trong quân đội Mỹ và đồng minh. Tên lửa này ra đời với mục đích phá hủy các tài sản có giá trị, công trình quan trọng, mục tiêu cố định của đối phương.

Loại tên lửa này còn có sức mạnh đặc biệt đó là nhờ vào khả năng thông minh của mình, nó sẽ giúp các máy bay tránh được tầm tấn công của hệ thống phòng không đối phương, từ đó nâng cao chỉ số an toàn cho các binh sỹ tham gia chiến đấu.

Video Mỹ thử nghiệm tên lửa JASSM

JASSM thế hệ mới của Mỹ có tầm hoạt động lên tới 370km, mang theo đầu đạn 450kg và phóng tới mục tiêu với vận tốc siêu âm. Hiện nay, với mức giá lên tới 700.000 USD/quả, JASSM chỉ được dành cho việc tấn công các mục tiêu quan trọng, có giá trị cao.

Máy bay ném bom tầm xa hạng nặng B-52 Statofortress hiện có thể mang 12 quả JASSM cùng lúc trên các giá treo. Tuy nhiên, với cải tiến hệ thống ném bom trong khoang, B-52 Statofortress có thể mang thêm 8 quả tên lửa loại này mỗi lần xuất kích.

Vụ thử nghiệm JASSM mới nhất từ B-52 được thực hiện tại Căn cứ không quân Wright-Patterson ở Ohio ngày 22/8 vừa qua với những cải tiến đáng kể về phần cứng và phần mềm của tên lửa này.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu