Video: Mỹ thử đạn công phá cực mạnh, xuyên thép như giấy

Thế giớiThứ Sáu, 11/04/2014 01:47:00 +07:00

(VTC News) - Loại đạn này có tốc độ gấp 7 lần âm thanh, không sử dụng thuốc nổ mà lấy vận tốc để công phá mục tiêu, có thể xuyên được tường bê tông cách 160km.

(VTC News) - Loại đạn này có tốc độ gấp 7 lần âm thanh, không sử dụng thuốc nổ mà lấy vận tốc để công phá mục tiêu, có thể xuyên được tường bê tông cách 160km.

Loại đạn sát thương mới được nghiên cứu có thể bắn ra với tốc độ nhanh gấp 7 lần âm thanh. Đã từng xuất hiện trên các phim viễn tưởng của phương Tây, sau hàng thập kỷ nghiên cứu nó đã trở thành hiện thực.

Sau khi vượt qua các bài kiểm tra trên cạn, dự kiến 2 năm nữa loại pháo bắn đạn đặc biệt này sẽ được thử nghiệm trên tàu chiến Hải quân Mỹ.

Năm 2016 loại đạn này sẽ được bắn thử trên tàu cao tốc USNS Millinocket của Hải quân Mỹ 
Sử dụng nặng lượng điện từ, đầu đạn nặng 10kg có thể đạt được tốc độ gần 8.700 km/h, bay được 160km và xuyên thủng 3 lớp tường bê tông hoặc 1 tấm thép dày 16.5 cm. Hai phiên bản đầu tiên của loại đạn đặc biệt này đã được chuyển cho bộ phận phát triển vũ khí của Hải quân Mỹ.

Chuẩn đô đốc Matthew Klunder, người đứng đầu dự án nghiên cứu của Hải quân Mỹ cho biết loại đạn đã được thử nghiệm rộng rãi trên đất liền. Năm 2016, loại pháo này sẽ được gắn thử nghiệm trên tàu cao tốc USNS Millinocket của Hải quân Mỹ.


Video thử nghiệm đạn tốc độ cao của Mỹ
Điểm đặc biệt của loại đạn này đó là không sử dụng thuốc nổ, nó được kích hoạt bằng sóng điện từ cực mạnh và xuyên phá, sát thương bằng tốc độ.

Theo Chuẩn đô đốc Matthew, loại đạn này sẽ giúp đỡ quân đội Mỹ rất nhiều trong phòng không, đánh chặn tên lửa, kể cả tên lửa đạn đạo liên lục địa nếu được đưa vào sử dụng.

Khi dự án hoàn thành, các tàu chiến Mỹ có thể trang bị hàng trăm đầu đạn loại này, trị giá mỗi viên khoảng 15.000 Bảng để tăng cường hỏa lực trên biển.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !