Video: Máy bay trực thăng của quân đội Syria bị bắn rơi ở Idlib
  • Zalo

Video: Máy bay trực thăng của quân đội Syria bị bắn rơi ở Idlib

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 11/02/2020 20:00:37 +07:00
(VTC News) -

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng trạm quan sát của họ ở Idlib bị hỏa lực từ lực lượng Syria tấn công.

Chiếc máy bay trực thăng của quân đội Syria bị phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắn hạ - hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Demiroren Haber Ajansi đưa tin. Theo công bố của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc trực thăng bị bắn hạ tại khu dân cư Sarakib, phía Nam thành phố Idlib, Tây Bắc Syria.

Đoạn video được cho là bằng chứng này được đăng tải trên Twitter. Tính xác thực của nó chưa được xác minh.

Video cho thấy chiếc trực thăng chìm trong biển lửa, nhưng vẫn tiếp tục bay thêm một đoạn trước khi bị mất kiểm soát và rơi xuống. Theo phóng viên Sputnik, cuộc tấn công do nhóm liên minh với mặt trận Al-Nusra thực hiện. Không có thông tin nào về thương vong.

 

 

Ngày 10/2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ phát đi thông báo cho biết, các lực lượng quân sự của nước này đã tấn công tổng cộng 115 mục tiêu ở Syria, trong đó có 101 mục tiêu đã bị phá hủy. Đây được xem là hành động táo bạo và quyết đoán của Ankara nhằm trả đũa cho việc 5 binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị quân chính phủ Syria pháo kích sát hại trước đó.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố họ sẽ tiếp tục đáp trả bất cứ hành động tấn công nào nhằm vào lực lượng quân sự của họ ở đông bắc Syria.

Cách đây 1 tuần, 8 công dân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng sau khi các lực lượng chính phủ Syria pháo kích vào một trạm quan sát của Ankara ở Idlib. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã tiến hành tấn công đáp trả khiến 76 binh sĩ Syria thiệt mạng.

Vài ngày sau, Ankara quyết định tăng cường thêm lực lượng tới khu vực khi triển khai 150 xe quân sự chở theo lính đặc nhiệm cùng nhiều vũ khí, trang bị tới tỉnh Hatay, tiếp giáp biên giới với Syria.

Văn Đức (Nguồn: Sputnik)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Máy bay trực thăng của quân đội Syria bị bắn rơi ở Idlib" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp