Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Video: Máy bay ném bom tàng hình khổng lồ Mỹ tiếp liệu thế nào?

(VTC News) - B-2 Spirit là máy bay ném bom tàng hình khổng lồ của không quân Mỹ với khả năng bay đến hơn 18.000km, gần 1/2 chu vi Trái đất.

B2 là sản phẩm của thời kỳ Chiến tranh lạnh, do Công ty Northrop Gunmman nghiên cứu chế tạo dành riêng cho Không quân Mỹ, đáp ứng yêu cầu ném bom tàng hình trên cao để đối phó với hệ thống phòng không của Liên Xô những năm 90.
            B-2 tiếp nhiên liệu trên không 

B-2 tiếp nhiên liệu trên không 

Northrop bắt đầu nghiên cứu chế tạo B2 năm 1981 và 1989 cho ra đời máy bay thử nghiệm nguyên mẫu.

Sau này B2 được nghiên cứu và cải tiến, có khả năng bay ở tầng cao và tầng thấp, đồng thời có thể thực hiện nhiệm vụ ném bom thông thường cũng như ném bom hạt nhân.

B2 có tên gọi là Spirit,  là dòng máy bay ném bom chiến lược tân tiến nhất thế giới, cũng là máy bay tàng hình cỡ lớn duy nhất. 

Với 1 lần tái nạp nhiên liệu, B-2 có thể bay được tổng quãng đường hơn 18.000 km, tương đương hơn 1/2 chu vi Trái đất.

Video tiếp nhiên liệu trên không cho B-2

Tính năng tàng hình tương đương máy bay chiến đấu F-11, năng lực ném bom tương đương máy bay B1-B, quãng đường bay hơn hẳn những máy bay tiên tiến hiện nay. B2 chỉ có một dòng cải tiến là B2-A.

Cùng với loại Pháo đài bay B-52 và B-1 Lancer, quân đội Mỹ cho rằng B-2 mang lại sự linh hoạt vốn có của những máy bay ném bom có người lái. 

Khả năng bị nhận dạng thấp, hay các tính năng tàng hình, cho phép nó thâm nhập qua những hàng rào bảo vệ tinh vi của kẻ thù và tấn công các mục tiêu được bảo vệ kỹ càng nhất.

Tùng Đinh
(Theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh