Video: Khoảnh khắc tên lửa Nga bắn rụng UAV tấn công căn cứ không quân Hmeymim

Thế giớiThứ Hai, 30/07/2018 11:30:00 +07:00

Máy bay không người lái có trang bị vũ khí của nhóm phiến quân Syria bị tên lửa phòng không Pantsir của quân đội Nga bắn hạ khi đang tìm cách tiếp cận, tấn công căn cứ không quân Hmeymim.

Al-Masdar News ngày 30/7 đưa tin chiếc UAV cất cánh từ vùng lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở quận Jisr Al-Shughour, phía tây nam tỉnh Idlib, Syria đã tiếp cận khu vực đông bắc của căn cứ không quân Hmeymim của Nga trước khi bị tiêu diệt. 

Các địa điểm của phiến quân khu vực Jisr Al-Shughour sẽ là mục tiêu cho các cuộc tấn công tới đây của quân đội Syria. 

Video: Khoảnh khắc tên lửa Nga bắn rụng UAV tấn công căn cứ không quân Hmeymim

Bộ Quốc phòng Nga ngay lập tức ra thông báo không lâu sau vụ xâm nhập của UAV cho biết “mục tiêu trên không bị phá hủy bởi hệ thống tên lửa phòng không ở vị trí nằm cách xa căn cứ không quân Hmeymim của quân đội Nga tại Syria".

Đầu tháng 7/2018, Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến tại Syria của Nga ra thông cáo cho biết liên tiếp số lượng lớn UAV cất cánh từ khu vực do phiến quân kiểm soát nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim. 

Đại diện của căn cứ không quân Nga Hmeymim cho biết vào tháng 4, tháng 5 và tháng 6/2018, các đơn vị kiểm soát không lưu của Nga phát hiện nhiều UAV không rõ nguồn gốc xâm nhập vào căn cứ này, toàn bộ số UAV nói trên đều bị bắn hạ. Trong năm 2018, căn cứ không quân của Nga tại Syria nhiều lần bị tấn công bằng UAV, đỉnh điểm là tháng 1/2018 khi lực lượng phiến quân huy động cả chục chiếc UAV trang bị vũ khí tấn công căn cứ này.

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn