Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Video: Hé lộ 2 nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt ở miền Trung

(VTC News) - Độc tố hóa học do hoạt động của con người thải ra và hiện tượng thủy triều đỏ là 2 nguyên nhân chính được cho là dẫn đến việc cá chết hàng loạt ở miền Trung.

VTV

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì họp báo công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế vào chiếu tối 27/4.

Sau khi thảo luận loại trừ nhiều nguyên nhân khác có thể gây ra, các nhà khoa học và cơ quan quản lý thống nhất nhận định sơ bộ có hai nhóm nguyên nhân chính có thể gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

Thứ nhất, do tác động của độc tố hóa học thải ra từ hoạt động của con người trên đất liền và trên biển. Thứ hai, do hiện tượng dị thường tự nhiên kết hợp với tác động của con người tạo nên hiện tượng thủy triều đỏ.

Qua kiểm tra, chưa có bằng chứng kết luận mối liên hệ của Formosa Hà Tĩnh đến hiện tượng cá chết hàng loạt. Ngoài ra, qua số liệu quan trắc và đánh giá của các cơ quan nghiên cứu khoa học, cơ quan quản lý nhà nước có liên quan, chưa phát hiện các thông số môi trường vượt quy chuẩn quy định.

Phong Linh
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN