Video: Du khách thích thú ngắm tuyết rơi ở Sa Pa

VideoThứ Tư, 31/01/2018 14:26:00 +07:00

Sáng nay (31/1), tuyết đã phủ trắng đèo Ô Quý Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Rạng sáng nay (31/1), thời tiết Sa Pa (Lào Cai) chuyển rét đậm, nhiệt độ xuống chỉ còn 1,2 độ C. Đến 8h, khu vực đỉnh Fansipan xuất hiện mưa tuyết, sau đó, khoảng 8h20, mưa tuyết tiếp tục lan ra các vùng lân cận như Thác Bạc, Ô Qúy Hồ... 

Hiện tại, tuyết đang rơi dày trên đèo Ô Qúy Hồ, mưa tuyết đã phủ trắng nhiều cành cây, con đường đi. 

Một cán bộ thủy văn của Đài Quan trắc khí tượng Lào Cai dự báo, mưa tuyết có thể rơi liên tục trong vòng 30 phút sau đó sẽ tạm dừng. Tuy nhiên, trong những ngày tới, mưa tuyết sẽ tiếp tục rơi bởi nhiệt độ đo được ở khu vực này khá thấp. 

"Nhiệt độ đo được tại thị trấn Sapa thấp nhất sáng 31/1 là 1,2 độ. Càng lên cao nhiệt độ sẽ càng giảm. Dự báo mưa tuyết sẽ tiếp tục xuất hiện và rơi ở vùng núi cao trong những ngày sắp tới", vị cán bộ thủy văn nói.

Nhiệt độ xuống thấp không chỉ ở Lào Cai mà còn xuất hiện ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Theo ghi nhận của PV, băng giá đã xuất hiện ở nhiều nơi như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Mèo Vạc (Hà Giang)...

Tại xã Thượng Phùng (Mèo Vạc, Hà Giang), băng tuyết đã phủ trắng những cành cây, ngọn cỏ. Thậm chí, vòi nước sinh hoạt của người dân cũng bị đóng băng.

Một số hình ảnh tuyết rơi dày ở Sapa sáng 31/1:

T8 10

Sáng 31/1, tuyết phủ trắng núi rừng khu vực thác Bạc và đèo Ô Quý Hồ . (Ảnh: Báo Lào Cai)

T7 8

Du khách thích thú khi được ngắm tuyết rơi. (Ảnh: Báo Lào Cai)

T6 8

Tuyết bám đầy trên cành cây, ngọn cỏ. (Ảnh: Báo Lào Cai)

T3 6

Tuyết đã rơi tại khu vực Thác Bạc (Sapa, Lào Cai). (Ảnh: Báo Lào Cai)

T2 4

Nhiều ngôi nhà bị phủ một lớp tuyết mỏng. (Ảnh: Báo Lào Cai)

T1 4

Đợt mưa tuyết này được dự báo sẽ có cường độ mạnh và kéo dài, dự kiến đến trưa nay, tại thị trấn Sa Pa, tuyết sẽ rơi dày và rất đẹp. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều và đêm nay (31/1), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi; các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, trời rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Cảnh báo, khoảng 2/2, không khí lạnh được tăng cường mạnh trở lại; đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 5/2, vùng núi cao có băng giá. 

VIỆT AN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn