• Zalo

Video chưa từng có, Tổng thống Putin trượt tuyết cùng 2 con gái bí ẩn

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 31/12/2019 10:06:14 +07:00
(VTC News) -

Điện Kremlin vừa công bố đoạn video hiếm hoi ghi lại cảnh Tổng thống Putin trượt tuyết cùng 2 con gái là Maria and Katerina.

Hình ảnh đắt giá này được ghi lại tại Abzakovo, Cộng hòa Bashkortostan, Nga hồi tháng 1/2003. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Putin xuất hiện cùng một khuôn hình với 2 cô con gái kín tiếng của mình. 

Mặc dù nhà lãnh đạo Nga lên nắm quyền được 20 năm, thông tin về 2 ái nữ của ông vẫn là một ẩn sổ. Putin từng khẳng định ông muốn giữ con gái tránh xa khỏi truyền thông và sống một cuộc sống không bị quá nhiều người soi xét. 

Video: Tổng thống Putin trượt tuyết cùng con gái

2 con gái của ông chủ điện Kremlin được cho là Maria được sinh ra ở Leningrad và Katerina được sinh ra ở Đức.

Trong một lần hiếm hoi chia sẻ về đời sống riêng, Tổng thống Putin nói ông tự hào về con gái mình, cho biết cả 2 có thể nói 3 ngoại ngữ và đang sống tại Nga.

Hồi tháng 7/2019, Maria Vorontsova, 33 tuổi, con gái lớn của ông chủ điện Kremlin gây bất ngờ khi xuất hiện trên sóng truyền hình. Cô giới thiệu mình là đồng sở hữu của công ty chăm sóc sức khỏe khổng lồ “Nomeko” và đang tham gia vào dự án đầu tư tư nhân lớn nhất vào ngành chăm sóc sức khỏe của Nga.

Trong đoạn clip đăng tải trên kênh truyền hình “Russia 1” tháng 6/2018, Maria được mô tả như một bác sĩ nội tiết và trợ lý nghiên cứu

Cô được cho là vợ của doanh nhân người Hà Lan, Jorrit Faassen. Một số tờ báo loan tin rằng cặp đôi có với nhau 1 người con. 

Tương tự như chị gái, thông tin về con gái út Yekaterina Tokhonova, sinh năm 1986 của nhà lãnh đạo Nga cũng hết sức ít ỏi. 

Video chưa từng có, Tổng thống Putin trượt tuyết cùng 2 con gái bí ẩn - 1

Maria (phải) và Yekaterina (trái). (Ảnh: TMT)

Tháng 12/2018, Katerina xuất hiện trên kênh truyền hình Rossiya 1 của Nga để nói về công nghệ kiểm soát các xung điện trong não và công việc của cô trong vai trò phó giám đốc Viện nghiên cứu hệ thống phức hợp toán học (IMRCS) tại Đại học Quốc gia Matxcơva.

Theo thông tin được đăng tải trên trang web của trường, ái nữ của Tổng thống Nga được giới thiệu như một tác giả của các nghiên cứu học thuật và một số đề tài khoa học từ năm 2011.

Cô được mô tả như “một nhà nghiên cứu tài năng", người từng nhiều lần công bố kết quả nghiên cứu của mình tại các hội thảo khoa học. Tuy nhiên, đi kèm với đó là một khoảng trống mênh mông về thông tin cá nhân.

Theo Reuters, bên cạnh bên cạnh sự nghiệp thành công, con gái út của ông Putin còn là một ca sĩ nhạc rock 'n' roll nổi tiếng. 

Truyền thông Anh loan tin Tikhonova hồi năm 2018 ly hôn với doanh nhân Kirill Shamalov - con trai của Nikolai Shamalov, bạn lâu năm của ông Putin, đồng thời là một cổ đông của Rossiya, ngân hàng mà người ta vẫn đồn đại là dành riêng cho giới siêu giàu của Nga. 

Đoạn phim ghi lại cảnh trượt tuyết của Tổng thống Putin cùng con gái chỉ là một trong số khoảng 600 bức ảnh và hơn 2 giờ video được công bố trên trang web điện Kremlin, dành riêng cho lễ kỷ niệm 20 năm của Tổng thống Putin. Trang web giới thiệu những bức ảnh và video thú vị và hấp dẫn nhất trong những năm qua của ông Putin, trong đó có nhiều bức ảnh và video lần đầu tiên được biết đến.

 

Song Hy (Nguồn: Kremlin)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video chưa từng có, Tổng thống Putin trượt tuyết cùng 2 con gái bí ẩn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin