Video: Bộ trưởng quốc phòng Iraq đích thân lái chiến cơ dội bom diệt IS

(VTC News) - Bộ Trưởng Quốc phòng Iraq Khaled Obaidi ngày 13/6 đích thân điều khiến chiếc F-16 dội bom không kích thành trì Fallujah của IS.

“Bộ trưởng quốc phòng Iraq trực tiếp điều khiến chiến cơ F-16,  dẫn đầu phi đội máy bay chiến đấu tiến để tiến hành đánh bom vào các căn cứ của IS tại Fallujah”, ông Obaidi phấn khích "khoe" chiến tích của mình trên trang Facebook cá nhân.

Ông Obaidi từng có thời gian làm kỹ sư máy bay cho không quân Iraq giai đoạn 1987-2003.

Video: Bo truong quoc phong Iraq dich than lai chien co doi bom diet IS hinh anh 1

 Ông Obaidi phấn khích "khoe" chiến tích của mình trên trang Facebook cá nhân

Dưới sự hỗ trợ của liên quân do Mỹ đứng đầu, quân đội Iraq và lực lượng dân quân Shiite đã tổ chức cuộc tấn công vào Fallujah. Lực lượng quân chính phủ sau đó đã giành lại hầu hết quyền kiểm soát khu vực ngoại ô của thành phố.

Fallujah, nằm cách Thủ đô Baghdad của Iraq khoảng hơn 60km về phía Tây và là một trong những thành phố lớn nhất của tỉnh Anbar.Cùng với Mosul, IS đã biến Fallujah thành một trong hai thành trì lớn nhất sau khi chiếm được thành phố này vào năm 2014.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Chủ đề:

Bộ trưởng

,

IS

,

dội bom

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.