• Zalo

Vị Thiền sư Việt Nam gây sốt với bộ ảnh 'xuyên không' Ninh Bình

Sức khỏe Thứ Hai, 27/11/2017 10:32:00 +07:00

Trên một vài fanpage của cộng đồng du lịch đang lan truyền về bộ ảnh ''xuyên không'' của một vị thiền sư Việt Nam nổi tiếng, người đặt nền móng cho Thiền Việt vươn ra thế giới...

Vị Thiền sư Việt Nam trong bộ ảnh gây sốt trên cộng đồng mạng mấy ngày qua là nhà nghiên cứu và giảng dạy thiền học, Master Quốc tế Lê Thái Bình - truyền nhân của phương pháp thiền cổ Đông A thời nhà Trần, người đặt nền móng cho Thiền Việt.

Theo Thiền sư Lê Thái Bình, quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình, là vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng, soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí.

1

Theo Thiền sư Lê Thái Bình, quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí.

Tràng An - mảnh đất địa linh nhân kiệt cho chúng ta cơ hội trải nghiệm từng cung bậc cảm xúc, khám phá cội rễ xa xăm của sự sống nhân loại, tận hưởng vẻ đẹp thuần khiết, tinh tuý và tự hào với những nét vàng son của lịch sử in đậm trong thế núi, dáng sông ở buổi đầu sơ khai quá trình dựng nước.

Chính vậy, Thiền sư Lê Thái Bình quyết định chụp một bộ ảnh để giới thiệu non nước Tràng An, Ninh Bình với những màu sắc mới lạ nhưng hoang sơ, kỳ bí ra thế giới.

Trả lời PV báo điện tử VTC News về việc Thiền định có tác dụng thế nào đối với sức khỏe con người, Thiền sư Lê Thái Bình chia sẻ: "Tôi nhận thấy những tiềm năng còn ẩn giấu chưa được khai mở hết của Thiền định đã kế thừa và phát triển pháp thiền cổ thành phương pháp Thiền dưỡng sinh năng lượng, ứng dụng Thiền trong rèn luyện sức khỏe và chữa bệnh không dùng thuốc".

2

Thiền sư Lê Thái Bình quyết định chụp một bộ ảnh để giới thiệu non nước Tràng An, Ninh Bình với những màu sắc mới lạ nhưng hoang sơ, kỳ bí ra thế giới.

3 3

Tràng An - mảnh đất địa linh nhân kiệt cho chúng ta cơ hội trải nghiệm từng cung bậc cảm xúc, khám phá cội rễ xa xăm của sự sống nhân loại.

4 3

Vùng đất địa linh nhân kiệt này có đẹp thuần khiết, tinh tuý và tự hào với những nét vàng son của lịch sử in đậm trong thế núi, dáng sông ở buổi đầu sơ khai của quá trình dựng nước.

Theo Thiền sư Lê Thái Bình, Pháp Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt giúp chúng ta cảm nhận và hấp thụ năng lượng tự nhiên, dẫn dắt năng lượng thông 7 trung tâm năng lượng trên cơ thể người, năng lượng tích cực và tốt lành từ vũ trụ sẽ đả thông mọi bế tắc trong kinh mạch, huyệt lạc và lưu giữ chúng lại trong cơ thể giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, chữa lành thương tổn và tật bệnh.

Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt chú trọng vào nâng cao sức khỏe, tĩnh tâm và hiểu rõ hơn về cơ thể mình. Áp dụng các bài tập như bài thiền thư giãn, thiền tự chữa bệnh, thiền yêu thương..., giúp các học viên không chỉ cải thiện về sức khỏe các bệnh liên quan đến stress, đau mỏi vai gáy, bệnh về lục phủ ngũ tạng mà còn tăng tính từ bi, hướng thiện, rèn luyện Tâm – Thể – Trí.

5 5

Theo Thiền Việt, hành thiền tại những địa điểm có linh khí thanh sạch như đền, chùa giúp chúng ta cảm nhận và hấp thu nguồn năng lượng tốt hơn.

6 5

Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt chú trọng vào nâng cao sức khỏe, tĩnh tâm và hiểu rõ hơn về cơ thể mình.

7 7

Thiền không chỉ cải thiện về sức khỏe các bệnh liên quan đến stress, đau mỏi vai gáy, bệnh về lục phủ ngũ tạng mà còn tăng tính từ bi, hướng thiện, rèn luyện Tâm – Thể – Trí.

Hiện tại, Thiền sư Lê Thái Bình là Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt, thuộc Viện nghiên cứu Ứng dụng tiềm năng con người và là người sáng lập Học viện Thiền Quốc tế IMA (International Meditation Accademy).

Học viện Thiền Quốc tế IMA là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận vì cộng đồng. Mọi hoạt động của Học viện hướng đến việc duy trì và phát triển các chương trình từ thiện của “Quỹ Thiện tâm Thiền Việt”: Áo ấm vùng cao, Trung thu cho em, Đại lễ cầu siêu, Nồi cháo yêu thương. Đây là những hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường niên bởi Thiền sư Lê Thái Bình, các học viên Thiền Việt và những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước.

Nói về dự định trong tương lai, Thiền sư Lê Thái Bình cho biết: "Mong muốn của tôi là được tiếp tục cống hiến cho cộng đồng, mang pháp thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt đến với thế giới, đặc biệt là Tây Tạng - mảnh đất được xem là cội nguồn của Phật giáo".

8 8

Hiện tại, Thiền sư Lê Thái Bình đang giảng dạy tại Học viện Đào tạo và Huấn luyện Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt (Học viện Thiền Quốc tế IMA - International Meditation Accademy).

9 8

Học viện Thiền Quốc tế IMA là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận vì cộng đồng. Mọi hoạt động của Học viện hướng đến việc duy trì và phát triển các chương trình thiện nguyện.

Nguyệt Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin