Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vì sinh kế, công nhân nhập cư 'dằn lòng' gửi con vào trường tư thục

Video Thứ Năm, 30/11/2017 11:42:00 +07:00

Bị nỗi lo sinh kế níu chân, những người công nhân xa quê đành chấp nhận gửi con cho cơ sở mầm non tư thục vì không có lựa chọn nào khác dù trong lòng không thể yên tâm.

Con em của hàng ngàn gia đình công nhân nhập cư bao giờ cũng xếp sau những đứa trẻ có hộ khẩu thành phố khi xin vào học ở các trường mầm non công lập. Với các quận huyện ngoại thành, chỗ học tập cho con em chính gốc còn khó, nói gì đến con em nhập cư.

Vì thế trường tư thục với mức học phí và tiền ăn vừa phải không còn là sự lựa chọn nữa, mà nghiễm nhiên trở thành giải pháp duy nhất.

Trong khi các cơ sở trường học chưa đáp ứng được nhu cầu hiện tại của người dân, lượng người nhập cư đổ về "miền đất hứa" TP.HCM vẫn ngày một tăng.

Thấy con sợ hãi khi nhắc đến trường, rồi rùng mình phẫn uất khi thấy clip con bị bạo hành, nhưng họ không có sự lựa chọn nào khác. Biết là thiệt thòi, rủi ro, là phó thác niềm tin cho những người được coi là mẹ hiền, nhưng nếu không gửi, những đứa trẻ sẽ không biết phải về đâu.

VTC1
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin