Vì sao Tòa án nhân dân TP.HCM trả hồ sơ Phúc XO?

Pháp đìnhThứ Tư, 26/02/2020 15:26:16 +07:00
(VTC News) -

Ngày 26/2, Tòa án nhân dân TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định trả hồ sơ vụ án vụ Trần Ngọc Phúc (37 tuổi, thường gọi là Phúc XO, bị truy tố với tội danh Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy) và các đồng phạm.

Cùng với việc trả hồ sơ, Tòa án nhân dân (TAND) TP.HCM yêu cầu điều tra, làm rõ lý lịch các bị can và một số thông tin như số ma túy thu giữ tại bàn trong phòng karaoke là của ai. 

Theo cáo trạng truy tố, rạng sáng ngày 10/4, lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đột kích tụ điểm ăn chơi của Phúc XO, bắt quả tang 5 phòng có dấu hiệu bay lắc, sử dụng ma tuý. Tổng cộng 80 người, trong đó có 30 nhân viên của quán, bị đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Vì sao Tòa án nhân dân TP.HCM trả hồ sơ Phúc XO? - 1

TAND TP.HCM trả hồ sơ Phúc XO.

Ngay sau khi đột kích vào karaoke XO Pharaon, công an tạm giữ Phúc XO và em trai anh ta là Trần Ngọc Tài. Khám xét nhà anh em Phúc, cơ quan điều tra thu giữ tại phòng riêng của Tài 20 viên ma tuý tổng hợp, 10 gói nilon chứa ma tuý và 1 số hung khí, vũ khí.

Quán karaoke XO được thiết kế 6 tầng lầu với 15 phòng sang trọng, hệ thống âm thanh, ánh sáng đắt tiền; giá thuê hát mỗi giờ là 150 - 500 nghìn đồng. Quán hoạt động từ 8h đến 0h hôm sau.

Video: Dàn xe dát vàng của Phúc XO

Theo lời khai của các nhân viên làm việc tại đây, Phúc XO có căn dặn quản lý, nhân viên tạo điều kiện cho khách bay lắc để kéo khách. Trong các cuộc họp nội bộ, Phúc XO chủ trương không cho nhân viên bán ma tuý nhưng nếu khách có nhu cầu thì sẽ giới thiệu nguồn bán, đồng thời phải cung cấp các dụng cụ sử dụng ma tuý cho khách. Phòng nào bay lắc, nhân viên của Phúc sẽ thu thêm 200 - 800 ngàn đồng/h. Trong quán còn có đội ngũ nhân viên DJ sẵn sàng phục vụ khách bay lắc.

Theo cáo trạng, với tội danh "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy", Phúc XO phải đối diện với khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

MINH ANH
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp