• Zalo

Vì sao Mỹ có thể thua Nga trong cuộc chiến mặt đất?

Thế giới Chủ Nhật, 16/07/2017 09:02:00 +07:00

Sản xuất xe tăng tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ qua, Sputnik dẫn nguồn bài viết của Loren Thompson trên tạp chí The National Interest cho biết.

Nhà máy chế tạo xe tăng duy nhất của Mỹ còn ở Lima chỉ sản xuất 12 xe tăng Abrams"mỗi năm, Loren Thompson, giám đốc Viện Lexington trước đây từng giảng dạy chiến lược hạt nhân tại Đại học Georgetown cho biết.

Trong khi đó, Nga sẽ trang bị cho tập đoàn quân châu Âu hàng trăm xe tăng thế hệ mới có sực chịu đựng tốt hơn nhiều thiết bị của người lính Mỹ. Như vậy, trong quân đội Mỹ bắt đầu cuộc khủng hoảng thực sự về xe bọc thép hạng nặng, họ đang tụt hậu so với Nga.

xe tang nga

 Xe tăng Nga.

"Mỹ và các đồng minh NATO không tìm kiếm thay thế các xe tăng lỗi thời chẳng khác gì một lời mời xâm lược", Thompson nói. Hiện nay, Nga đã nắm ưu thế về số lượng xe bọc thép trong khu vực.

Trong khi các đồng minh của Mỹ, chẳng hạn như Đức, Pháp và Italia có dưới 300 xe tăng mỗi nước thì Nga sở hữu hàng ngàn chiếc.

Video: Sức mạng xe tăng Armata của Nga

Nga hiện bắt đầu tiếp nhận biên chế các xe tăng hiện đại hơn nhiều những cỗ máy cũ của quân đội Mỹ và các đồng minh, sau khi có Armata Nga sẽ bứt rất xa lên phía trước, National Interest nhận định.

Không hề cường điệu khi cho rằng bất bình đẳng trong tiềm lực chiến đấu có thể dẫn Mỹ đến sự thất bại trong một cuộc chiến tương lai giữa Đông và Tây.

Nguồn: Spuntik
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều