• Zalo

Vì sao Google ngừng sản xuất Pixel 5 và 4a 5G?

Thị trườngThứ Hai, 23/08/2021 08:31:00 +07:00
(VTC News) -

Không lâu sau khi giới thiệu dòng Pixel 6 cao cấp và Pixel 5a tầm trung, Google được cho là bắt đầu ngừng sản xuất các mẫu Pixel trước đó GizChina.

Dòng Pixel cao cấp là smartphone đầu tiên đi kèm với hệ điều hành Android mới nhất, tức Pixel 6 khi phát hành vào mùa thu năm nay sẽ đi kèm Android 12. Trong khi đó, Pixel 5a là phiên bản vừa lên kệ với giá khởi điểm 449 USD vẫn đi kèm Android 11 bởi đây là phiên bản giá rẻ hơn của Pixel 5 mà Google ra mắt vào năm ngoái.

Vì sao Google ngừng sản xuất Pixel 5 và 4a 5G? - 1

Nhiều người tự hỏi liệu Google có bán đồng thời nhiều thế hệ điện thoại Pixel của mình hay không. Và mọi thứ đã được xác nhận khi Google quyết định ngừng sản xuất Pixel 4a 5G và Pixel 5. Mặc dù vậy, điều này có thể không phải vì công ty không muốn bán nhiều thế hệ điện thoại Pixel mà nguyên nhân chính là do tình trạng thiếu hụt chip hiện tại, nơi Google muốn tập trung chip của mình cho Pixel 5a mới hơn.

Theo báo cáo từ Digitaltrends, Google đã thông báo ngừng sản xuất các mẫu Pixel nói trên, tuy nhiên vẫn còn một số sản phẩm hiện sẵn trên các kệ hàng, nghĩa người dùng có thể mua chúng thông qua các kênh bán hàng chính thức cho đến hết lượng hàng trong kho thì thôi.

Báo cáo dẫn lời phát ngôn viên Google cho biết “Với những dự báo hiện tại, chúng tôi hy vọng Google Store tại Mỹ sẽ bán hết Pixel 4a (5G) và Pixel 5 trong những tuần tới sau khi Pixel 5a (5G) ra mắt. Pixel 5a (5G) là một lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng và mang đến những nâng cấp phần cứng đáng giá so với Pixel 4a (5G), tất cả đều ở mức giá thấp hơn”.

Vì sao Google ngừng sản xuất Pixel 5 và 4a 5G? - 2

Trong thực tế, Pixel 4a 5G được cho là đã hết hàng tại nhiều địa điểm trong hai tháng qua. Và khi mà Google đang chuẩn bị cho các mẫu sản phẩm mới hơn, sẽ không bất ngờ khi công ty ngừng sản xuất mẫu sản phẩm này.

Đối với Pixel 5a 5G, chiếc smartphone này được cho là sự kết hợp tốt nhất của cả Pixel 4a 5G và Pixel 5, đồng thời cung cấp màn hình lớn hơn và pin lớn hơn. Thêm vào đó, bên trong máy vẫn đi kèm chip Snapdragon 765G và phần cứng camera tương tự hai thiết bị còn lại.

CTV Kiến An/VOV.VN (Nguồn: GizChina)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp