Vì sao giám đốc tài chính Huawei bị bắt tại Canada?

Giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Canada do bị nghi ngờ vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.

Canada đã bắt giữ giám đốc tài chính toàn cầu của Huawei tại Vancouver vào cuối tuần qua. Meng Wanzhou đang phải đối mặt với việc bị dẫn độ tới Hoa Kỳ vì nghi ngờ rằng bà Meng Wanzhou vi phạm các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Vi sao giam doc tai chinh Huawei bi bat tai Canada? hinh anh 1

 

Bộ Tư pháp Canada cho biết không thể cung cấp thêm thông tin vì lệnh cấm công bố thông tin được ban hành theo đề nghị của bà Meng.

Hồi tháng 4, tờ Wall Street Journal đưa tin giới chức Mỹ đã mở một cuộc điều tra về nghi vấn Huawei vi phạm lệnh cấm giao dịch với Iran.

Huawei – một trong những nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới – hiện đang bị Mỹ giám sát nghiêm ngặt vì giới chức an ninh quốc gia của Chính phủ cho rằng công ty này có mối liên hệ chặt chẽ với Chính phủ Trung Quốc, đặt ra đe dọa an ninh với Mỹ.

Bà Meng, còn được gọi là Sabrina Meng, là một trong những phó chủ tịch hội đồng quản trị của công ty công nghệ Trung Quốc và là con gái của nhà sáng lập công ty Ren Zhengfei.

Huawei là một trong những nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông lớn nhất thế giới.

>>> Đọc thêm: Báo Mỹ: Nhà trắng kêu gọi đồng minh cấm sử dụng thiết bị Trung Quốc

Huawei ra mắt Mate 20 và Mate 20 Pro tại Việt Nam với giá bán 15,99 và 21,99 triệu đồng

Huawei ra mắt Mate 20 và Mate 20 Pro tại Việt Nam với giá bán 15,99 và 21,99 triệu đồng

Ngày 23/10, Huawei chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh mới Mate 20 và Mate 20 Pro tại Việt Nam với giá bán là 15.990.000 đồng và 21.990.000 đồng.
Cấm bán điện thoại Trung Quốc trong khu quân sự Mỹ

Cấm bán điện thoại Trung Quốc trong khu quân sự Mỹ

Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận, Lầu Năm Góc vừa ban hành lệnh cấm bán điện thoại của hai hãng điện thoại lớn nhất Trung Quốc là Huawei và ZTE tại các cửa hàng bán lẻ trong các căn cứ quân...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU