Vì sao Giám đốc BQL dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Glong bị bắt?
  • Zalo

Vì sao Giám đốc BQL dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Glong bị bắt?

Bản tin 113 Thứ Sáu, 04/12/2020 15:33:42 +07:00
(VTC News) -

Ông Vỹ cho một doanh nghiệp xây dựng huyện Đắk G’long vay lãi suất cao và thu hồi lãi vay bằng hình thức cắt tiền quyết toán từ các dự án hoàn công nên bị tố cáo.

Ngày 4/12, cơ quan điều tra - Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định bắt giữ ông Phan Thanh Vỹ - Giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk G’long để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Ông Vỹ bị bắt do trước đó dùng tiền cá nhân để cho một doanh nghiệp địa phương này vay với lãi suất cao. Ông Vỹ thu hồi vốn và lãi vay bằng hình thức cắt tiền quyết toán từ các dự án đã hoàn công. Sau đó, doanh nghiệp này không chấp thuận việc ông Vỹ thu lãi suất không theo thỏa thuận trước đó nên đã làm đơn tố cáo. 

Ngay sau đó, cơ quan điều tra - Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt tại trụ sở làm việc. Đồng thời, khám xét nơi làm việc và nhà riêng của ông Vỹ ở huyện Đắk G’long và TP Gia Nghĩa. 

Lãnh đạo Huyện ủy Đắk G’long cho biết đơn vị đã chỉ đạo thực hiện các thủ tục tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và công tác đối với ông Vỹ.

BÌNH ĐỊNH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vì sao Giám đốc BQL dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Glong bị bắt?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp