• Zalo

Vì sao Chương Tử Di, Châu Đông Vũ thất bại ê chề khi đóng phim truyền hình?

Sao thế giớiThứ Ba, 22/06/2021 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Chương Tử Di và Châu Đông Vũ đều là "Tam kim ảnh hậu", rất tài năng khi đóng phim điện ảnh, nhưng khi mon men sang đóng phim truyền hình, họ đều thất bại ê chề.

Châu Đông Vũ lọt vào mắt xanh của khán giả nhờ phim Chuyện tình cây sơn trà. Với khí chất "Mưu nữ lang", con đường phát triển của nữ diễn viên thực sự tươi sáng. Chưa tròn 30 tuổi, Châu Đông Vũ đã giành được giải Kim Kê, Kim Tượng, Kim Mã, trở thành "Tam kim ảnh hậu" đứng sau Châu Tấn và Chương Tử Di.

Thành công rực rỡ với những bộ phim điện ảnh, kỹ năng diễn xuất của Châu Đông Vũ được khen ngợi, tán dương không ngớt. Sức hút phòng vé cũng ở thứ hạng cao.

Vì sao Chương Tử Di, Châu Đông Vũ thất bại ê chề khi đóng phim truyền hình? - 1

Châu Đông Vũ.

Song, mới đây, khi quyết định lấn sân sang phim truyền hình, Châu Đông Vũ nhận thất bại thảm hại. Cô nàng bị chê tơi tả là không hợp vai, diễn lố, không có nhan sắc.

Bộ phim truyền hình cổ trang đầu tiên của Châu Đông Vũ là Thiên cổ quyết trần. Mọi người vô cùng chờ mong thể hiện xuất sắc của Châu Đông Vũ - "Tam kim ảnh hậu" giành được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực điện ảnh. Chẳng ngờ, sau khi bộ phim được phát sóng, Châu Đông Vũ không những không nhận được bình luận có lợi mà còn vấp phải phản ứng tiêu cực.

Vì sao Chương Tử Di, Châu Đông Vũ thất bại ê chề khi đóng phim truyền hình? - 2

Châu Đông Vũ bị chê tơi tả trong phim mới.

Trong bộ phim mới này, kỹ năng diễn xuất của Châu Đông Vũ bị đánh giá là "phát ngán", "phàm tục". Cơ mặt mất kiểm soát, biểu cảm cường điệu của Châu Đông Vũ khiến người xem khó có thể tin đây chính là đẳng cấp của "Tam kim ảnh hậu".

Trường hợp của Châu Đông Vũ khiến mọi người nhớ đến một "Tam kim ảnh hậu" khác là Chương Tử Di, đại hoa đán đã quyết định rẽ hướng đóng phim truyền hình để tăng độ phủ sóng và thất bại ê chề.

Vì sao Chương Tử Di, Châu Đông Vũ thất bại ê chề khi đóng phim truyền hình? - 3

Chương Tử Di cũng bị "vùi dập" không thương tiếc khi đóng "Thượng dương phú".

Điều này làm mọi người cảm thấy tò mò, tại sao kỹ năng diễn xuất của những nữ diễn viên điện ảnh đầy thực lực lại "biến mất" khi tham gia phim truyền hình?

Điều này được lý giải như sau: Đầu tiên, phim điện ảnh chỉ có khoảng 90 phút, từng khung hình được sắp xếp cẩn thận và chính xác, hình ảnh trong phim rất tỉ mỉ, tinh tế, đầy tính mỹ thuật. Đạo diễn và các diễn viên thường không tiếc sức quay đi quay lại đến khi đạt thì thôi.

Một cảnh quay được đánh bóng từng chi tiết sẽ có mức độ hoàn hảo cao nhất và sẽ chỉ hoàn thành khi đạo diễn thấy đạt hiệu quả mình muốn.

Vì sao Chương Tử Di, Châu Đông Vũ thất bại ê chề khi đóng phim truyền hình? - 4

Chương Tử Di đẹp lộng lẫy, diễn cực đạt trong "Thập diện mai phục".

Phim truyền hình gồm nhiều tập, đạo diễn và nhà sản xuất không có bao nhiêu sức lức và thời gian để đào tạo, hướng dẫn tỉ mỉ cho diễn viên. Diễn quá tam ba bận mà vẫn chưa được, đạo diễn sẽ gạn đục khơi trong, chọn cảnh tạm ổn nhất.

Chính vì thế, diễn xuất phim truyền hình chủ yếu phụ thuộc vào sự hiểu biết và lĩnh hội của chính diễn viên về vai diễn. Nói một cách tổng thể, cần phải khắc họa nhân vật ba chiều để đạt được sự đồng cảm của khán giả.

Lý do thứ hai, cái gọi là kỹ năng diễn xuất thực sự rất thiên về nhân vật và kịch bản. Ví dụ như Châu Đông Vũ, trên thực tế đây không phải là lần đầu tiên cô đóng phim truyền hình. Trong bộ phim "Ma Tước" mà cô đóng vai chính cách đây vài năm, kỹ năng diễn xuất của Châu Đông Vũ đã từng bị đặt dấu hỏi.

Vì sao Chương Tử Di, Châu Đông Vũ thất bại ê chề khi đóng phim truyền hình? - 5

Châu Đông Vũ phù hợp với những vai nội tâm. 

Vấn đề tương tự như bộ phim cổ trang lần này, Châu Đông Vũ không thể kiểm soát được nét mặt của mình, khiến khán giả mệt mỏi.

Thất bại lần này chứng tỏ Châu Đông Vũ phù hợp đóng dạng vai yếu đuối và cảm xúc hướng nội. Đối với dạng vai sôi nổi, vui vẻ và thông minh, Châu Đông Vũ dễ gây phản cảm bởi nét diễn quá đà, không tự nhiên, không thật. Thêm vào đó, vai diễn của Châu Đông Vũ đòi hỏi nhan sắc cao, trong khi nhiều khán giả cho rằng cô chỉ "đẹp lạ" chứ không phải nhan sắc nổi trội, hơn người.

Chương Tử Di cũng như vậy, chọn sai kịch bản, sai nhân vật, lời thoại và biểu cảm của cô bị đánh giá là quá lố, rất khó xem.

Chương Tử Di từng nói trong chương trình rằng đạo diễn Trương Nghệ Mưu từng cảnh báo cô không nên đóng phim truyền hình vì lợi nhuận nhưng cô không nghe lời. Kết quả cho thấy Chương Tử Di quả thực không hợp truyền hình.

Vì sao Chương Tử Di, Châu Đông Vũ thất bại ê chề khi đóng phim truyền hình? - 6

Cũng là "Tam kim ảnh hậu" nhưng Châu Tấn lấn sân truyền hình cực thành công.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các ngôi sao điện ảnh đều không thích hợp đóng phim truyền hình. Cũng có những trường hợp chuyển sang phim truyền hình rất thành công như Châu Tấn, Liêu Phàm, Hoàng Bột... Thể hiện của những diễn viên này cực tốt, chứng tỏ thực lực bản thân đủ mạnh, nét diễn đa dạng.

Có thể nói, nhìn từ Chương Tử Di đến Châu Đông Vũ, ngay cả "Tam kim ảnh hậu" khi lựa chọn sai hướng phát triển cũng sẽ bị thất thế. 

Tùy Ý(Nguồn: Sina)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp