• Zalo

Trương Nghệ Mưu tiết lộ lý do Chương Tử Di không đọ được với Củng Lợi

Sao thế giớiThứ Bảy, 22/05/2021 07:16:00 +07:00
(VTC News) -

Thời thế đã gán cho Củng Lợi cái mác "nữ diễn viên không thể vượt qua", dù xét về địa vị, ảnh hưởng quốc tế hay hình tượng, Củng Lợi vẫn hơn Chương Tử Di một bậc.

Nhìn toàn bộ ngành công nghiệp điện ảnh Hoa ngữ, về cơ bản không ai không biết đến Trương Nghệ Mưu. Những bộ phim do đạo diễn họ Trương dàn dựng và cả những nữ diễn viên tham gia phim của anh đều vô cùng nổi tiếng, trở thành những ngôi sao hạng A.

Nói cách khác, Trương Nghệ Mưu là người thắng lớn, những nữ diễn viên do anh bồi dưỡng đều cực kỳ thành công, trong làng giải trí có thể nói là hô mưa gọi gió. Nổi bật nhất là hai nữ diễn viên Củng Lợi và Chương Tử Di.

Trương Nghệ Mưu tiết lộ lý do Chương Tử Di không đọ được với Củng Lợi - 1

Củng Lợi và Chương Tử Di xuất hiện hiếm hoi trong một khung hình. 

Đây là hai trong số những nữ diễn viên được Trương Nghệ Mưu coi trọng nhất. Tuy nhiên, cùng là "Mưu nữ lang" - "Giai nhân của đạo diễn Trương Nghệ Mưu", Củng Lợi lại được đánh giá cao hơn Chương Tử Di, nguyên nhân do đâu? Mới đây, chính Trương Nghệ Mưu đã bất đắc dĩ tiết lộ.

Với tư cách là đạo diễn, Trương Nghệ Mưu đã làm nên tên tuổi của Chương Tử Di và Củng Lợi. Ông hiểu rất rõ hai nữ diễn viên này. Ngay cả những thói quen, sở thích hàng ngày của họ cũng như một số yêu cầu nhỏ của cả hai khi làm việc trên phim trường, Trương Nghệ Mưu đều biết rất rõ.

Trương Nghệ Mưu tiết lộ lý do Chương Tử Di không đọ được với Củng Lợi - 2

Cùng là "Mưu nữ lang" nhưng Củng Lợi được đánh giá cao hơn.

Theo Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi có khí thế hơn, dẻo dai và bền bỉ hơn. Với năng lực diễn xuất rất mạnh mẽ, Củng Lợi không mất nhiều thời gian khi hóa thân vào nhân vật. Nữ diễn viên có thể nhanh chóng nhập vai, khí thế của cô phát ra từ trong xương tủy, khiến tâm trạng nhân vật bùng nổ và diễn xuất vô cùng cuốn hút.

Chương Tử Di chắc chắn là một diễn viên giỏi, ở Trung Quốc Tử Di là một trong những minh tinh nổi tiếng nhất. Về cơ bản, Chương Tử Di đã đạt được địa vị cố vấn cho những nhân vật nổi tiếng khác.

Trương Nghệ Mưu tiết lộ lý do Chương Tử Di không đọ được với Củng Lợi - 3

Chương Tử Di cũng là diễn viên hạng nhất nhưng vẫn không được đánh giá cao bằng Củng Lợi.

Những người này được Chương Tử Di dìu dắt, chỉ đạo cũng cảm thấy vô cùng vinh hạnh. Bản thân Chương Tử Di cũng là nữ diễn viên hạng nhất .

Nếu xét ở phương diện chương trình tạp kỹ, có lẽ Chương Tử Di hoạt động tích cực hơn Củng Lợi, được nhiều người biết đến hơn. Thế nhưng ai cũng biết, địa vị của Củng Lợi trong toàn ngành nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc không thể bị lung lay. Dù Chương Tử Di cực kỳ nổi tiếng trong những năm sau này nhưng khi nói đến "Mưu nữ lang" xuất chúng nhất, Củng Lợi lại là người mà mọi người nghĩ đến đầu tiên.

Trương Nghệ Mưu tiết lộ lý do Chương Tử Di không đọ được với Củng Lợi - 4

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Theo Trương Nghệ Mưu, đặc điểm lớn nhất của Củng Lợi là cô có thể thể hiện được nhiều dạng vai. Dù là vai chính hay vai phụ nhỏ, Củng Lợi đều có thể tỏa sáng bằng năng lực diễn xuất đỉnh cao của mình, điều đó khiến mọi người không khỏi giật mình khâm phục. Cũng chính vì sự đa dạng của các vai diễn mà Củng Lợi được mọi người vô cùng yêu mến.

Thực ra, Chương Tử Di cũng rất có thế mạnh về diễn xuất, những vai diễn trong "Thập diện mai phục" và "Hồi ức của một Geisha" của Chương Tử Di đều cho thấy, kỹ năng diễn xuất của Chương Tử Di là điều không thể nghi ngờ tuy vậy, cô vẫn chưa có một tác phẩm khiến mọi người kinh diễm như Củng Lợi.

Trương Nghệ Mưu tiết lộ lý do Chương Tử Di không đọ được với Củng Lợi - 5

Củng Lợi được coi là "Mưu nữ lang" thành công nhất. 

Chương Tử Di chỉ thiếu một nhân vật khiến cô bùng nổ diễn xuất. Nếu có một tác phẩm kinh điển để đời, Chương Tử Di cũng sẽ có địa vị sánh ngang Củng Lợi.

Tuy vậy, hiện tại, Chương Tử Di vẫn thiếu đi một tác phẩm như vậy. Có lẽ vì cảm thấy mình đã thành công hơn rất nhiều người, nữ diễn viên cũng có chút thỏa mãn, dần rút lui khỏi các dự án diễn xuất. Ngược lại, từ khi Củng Lợi còn trẻ đã luôn chăm chỉ hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, danh hiệu "nữ hoàng điện ảnh" của Củng Lợi không phải là để nói chơi.

Trương Nghệ Mưu tiết lộ lý do Chương Tử Di không đọ được với Củng Lợi - 6

Chương Tử Di thiếu một tác phẩm kinh điển giúp tên tuổi bùng nổ thực sự. 

Thêm vào đó, Củng Lợi làm việc với đạo diễn Trương Nghệ Mưu liên tục trong nhiều năm. Nếu Chương Tử Di cũng hết lòng theo đuổi sự nghiệp diễn xuất như vậy, có lẽ địa vị và sự nổi tiếng của cô sẽ còn rực rỡ hơn bây giờ.

Nói như vậy để thấy, việc Chương Tử Di vượt qua Củng Lợi cũng không phải là chuyện không thể. Tuy nhiên thời thế đã gán cho Củng Lợi cái mác "nữ diễn viên không thể vượt qua". Dù xét về thân phận, địa vị, lưu lượng quốc tế hay hình tượng cá nhân thì Củng Lợi cũng vẫn xứng đáng ở vị trí nữ hoàng nhất.

Khánh Huyền(Sohu)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp