Vì sao Châu Tấn được coi là 'quốc bảo diễn xuất' của Trung Quốc?

Sao thế giớiChủ Nhật, 08/08/2021 07:01:09 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc có nhiều nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng, nhưng chỉ Châu Tấn được gọi là "Thiên tài diễn xuất", "Quốc bảo diễn xuất", "nàng thơ của các nàng thơ"...

Vì sao Châu Tấn được coi là 'quốc bảo diễn xuất' của Trung Quốc? - 1

Nữ diễn viên Châu Tấn sinh năm 1974. Dù chưa hề học qua một trường lớp diễn xuất chuyên nghiệp nào nhưng cô lại được công chúng và giới chuyên môn đánh giá là "quốc bảo diễn xuất" của Trung Quốc. Họ dành tặng cô hàng loạt mỹ từ như: "Đại hoa đán", "Thiên tài diễn xuất", "nàng thơ của những nàng thơ"...

Vì sao Châu Tấn được coi là 'quốc bảo diễn xuất' của Trung Quốc? - 2

Châu Tấn bước chân vào nghệ thuật thứ 7 từ năm 17 tuổi. Khi đó, cô tham gia phim "Cổ Mộ hoang trai". Liên tiếp các năm từ 1991 - 1999, nữ diễn viên được đóng vai chính trong các bộ phim điện ảnh như: "Tiểu Kiều Thê", "Phong Nguyệt", "Hoàng đế và thích khách"… Năm 2000, tên tuổi của Châu Tấn trở nên sáng chói với vai chính trong phim "Sông Tô Châu" - tác phẩm được đánh giá là “kỳ lạ, ám ảnh và khó hiểu, đa tầng nghĩa”. Thành công của bộ phim giúp cô giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Paris lần thứ 15. 

Vì sao Châu Tấn được coi là 'quốc bảo diễn xuất' của Trung Quốc? - 3

 Với hàng loạt bộ phim như "Balzac và Cô bé thợ may Trung Hoa", "Vân Đồ", "Họa bì" 1, 2…, Châu Tấn được coi là "thiên tài diễn xuất". Một nhà làm phim Trung Quốc bình luận: “Chỉ một cái liếc mắt, rủ mắt của Châu Tấn cũng đủ truyền tải trọn vẹn nội tâm nhân vật. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người ca tụng cô sinh ra để đóng phim”. Châu Tấn là nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử ẵm 3 danh hiệu Ảnh hậu (nữ diễn viên chính xuất sắc) của giải Kim Kê (đại lục), Kim Tượng (Hong Kong) và Kim Mã (Đài Loan).

Vì sao Châu Tấn được coi là 'quốc bảo diễn xuất' của Trung Quốc? - 4

Thành công của Châu Tấn không dừng lại ở lĩnh vực điện ảnh. Cô còn đóng phim truyền hình và gặt hái nhiều thành công. Cô nổi tiếng với các phim như: "Mùa quýt chín", "Cao lương đỏ", "Anh hùng xạ điêu", "Như sương, như gió lại như mưa"...và đặc biệt là "Hậu cung Như Ý truyện". Để có thể mời được nữ diễn viên vào vai Kế hoàng hậu của vua Càn Long, các nhà làm phim phải trả cho cô 8 triệu USD tiền cát-sê. 

Vì sao Châu Tấn được coi là 'quốc bảo diễn xuất' của Trung Quốc? - 5

Truyền thông Trung Quốc nhận xét về diễn xuất của Châu Tấn trong phim này: “Hậu cung Như Ý Truyện là tác phẩm cung đấu tàn bạo, Kế hậu là nhân vật đáng thương nhất trong lịch sử các dòng phim cung đấu Hoa ngữ. Còn Châu Tấn là thiên tài diễn xuất, mang về cho mình và Kế hậu lượng fan khổng lồ”,

Vì sao Châu Tấn được coi là 'quốc bảo diễn xuất' của Trung Quốc? - 6

Thành công trong sự nghiệp nhưng có lẽ, Châu Tấn là ngôi sao lận đận tình duyên bậc nhất showbiz Hoa ngữ. Năm 19 tuổi, cô trao cả trái tim cho rocker Lỗ Bằng. Họ từng mua nhà, mua xe với ý định kết hôn. Thế nhưng sau đó, nam rocker lấy lý do muốn đầu tư cho sự nghiệp để rời xa Châu Tấn.

Vì sao Châu Tấn được coi là 'quốc bảo diễn xuất' của Trung Quốc? - 7

Năm 2013, khi đóng phim "Anh hùng xạ điêu", Châu Tấn và Lý Á Bằng nảy sinh tình cảm. Một lần nữa, nữ diễn viên lại "mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ". Tuy nhiên, cuối cùng cô lại bị Lý Á Bằng bỏ rơi để chạy theo Vương Phi.

Vì sao Châu Tấn được coi là 'quốc bảo diễn xuất' của Trung Quốc? - 8

Châu Tấn đem lòng yêu nhà thiết kế Lý Đại Tề nhưng mối tình này cũng chẳng đi tới đâu. Nữ diễn viên kết hôn với Cao Thánh Viên nhưng cuộc hôn nhân chỉ kéo dài vài năm. Hiện tại, cô được cho là đang trong mối quan hệ tình ái với Đậu Tĩnh Đồng - con gái của tình địch một thời, Vương Phi. Tuy thường xuyên bị bắt gặp ở cạnh nhau trong những khoảnh khắc quan trọng nhưng cả hai luôn giữ im lặng về mối quan hệ của họ.

Vì sao Châu Tấn được coi là 'quốc bảo diễn xuất' của Trung Quốc? - 9

Châu Tấn có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng được trời phú cho thần thái vượt trội. Gương mặt xinh đẹp, thông minh, vừa nữ tính vừa lém lỉnh giúp Châu Tấn có thể hóa thân vào nhiều dạng vai khác nhau.

Vì sao Châu Tấn được coi là 'quốc bảo diễn xuất' của Trung Quốc? - 10

Trung Quốc có rất nhiều diễn viên tài năng, nhưng vị trí của Châu Tấn là không thể thay thế.

Vì sao Châu Tấn được coi là 'quốc bảo diễn xuất' của Trung Quốc? - 11

"Quốc bảo diễn xuất của Trung Quốc" chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng khi xuất hiện trong bất cứ tác phẩm nào.  Cô được xem là số ít diễn viên điện ảnh hiếm hoi thành công ở cả mảng phim điện ảnh lẫn phim truyền hình với nhiều tác phẩm và vai diễn để đời.

Video: Trích đoạn trong phim "Anh hùng xạ điêu"

Hoàng Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp