Vi phạm, Phó chánh Thanh tra tỉnh phải tự tay dỡ nhà

Thừa nhận xây dựng nhà có chiếm một phần diện tích của đất lối thoát hiểm, Phó chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh Quảng Nam đã tự tháo dỡ gạch.

Sáng 21/9, ông Thái Hùng Nhất, phó chủ tịch UBND phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, cho biết ông Phan Tấn Nghị, Phó chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh Quảng Nam, đã chấp hành nghiêm túc quyết định của UBND phường An Mỹ việc xây dựng nhà ở lấn chiếm đất lối thoát hiểm của nhân dân và đã tự tháo dỡ gạch.


Ông Nhất cho biết thêm, ông Phan Tấn Nghị thừa nhận đã xây dựng nhà có chiếm một phần diện tích của đất lối thoát hiểm.

Sau khi Tổ trật tự đô thị UBND phường An Mỹ lập biên bản và mời ông Phan Tấn Nghị lên làm việc và yêu cầu ông Nghị phải tháo dỡ toàn bộ gạch của khu bếp phụ xây lấn đất của lối thoát hiểm trong vòng 24 tiếng đồng hồ, ông Nghị đã nhận sai và đồng thời chấp hành nghiêm túc quyết định của UBND phường An Mỹ.

Ngày 20/9, người dân khối phố 8 của phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam, bức xúc phản ánh việc ông Phan Tấn Nghị (ở tổ 1, khối phố 8), Phó Chánh thanh tra Nhà nước tỉnh Quảng Nam, xây nhà và lấn chiếm một phần diện tích đất của lối thoát hiểm tại khu vực này.
Nhà của ông Phan Tấn Nghị, Phó chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh Quảng Nam đang trong giai đoạn hoàn thành, mặt chính nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu. 

Nhà của ông Phan Tấn Nghị, Phó chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh Quảng Nam đang trong giai đoạn hoàn thành, mặt chính nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu. 

Theo phản ánh, phóng viên có mặt tại khu vực mà người dân tố “quan thanh tra” xây nhà lấn chiếm lối thoát hiểm để ghi nhận sự việc và được ông Nguyễn Phi Minh, khối phố phó khối phố 8 của phường An Mỹ, cho biết: “Ông Phan Tấn Nghị, Phó chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh Quảng Nam xây dựng nhà cao tầng kiên cố và rất khang trang đang trong giai đoạn hoàn thành”.

Tuy nhiên, ông Minh bức xúc: “Nhà ông Nghị đang xây dựng nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, còn phía sau giáp với đất của lối thoát hiểm.

Lợi dụng lối thoát hiểm chưa xây dựng, đất một phần còn để trống nằm ngay khu vực nhà bếp của ông Nghị, ông Nghị đã tiến hành cho xây khu bếp phụ kiên cố bằng gạch, lợp ngói có chiều cao 3m chiếm lấn ra đất lối thoát hiểm khoảng gần 1m rộng, bề ngang 5,5m. Đất của lối thoát hiểm này có chiều rộng gần 2m, nhưng ông Nghị đã chiếm hết gần một phân nữa”.

“Chúng tôi rất bức xúc việc làm của ông Nghị, trong khi ông là một đảng viên, một lãnh đạo cấp cao ngành thanh tra chuyên đi thanh tra đất đai cho nhân dân mà xây nhà bếp lấn chiếm trên đất thoát hiểm làm cho nhân dân rất bức xúc.

Việc lấn chiếm đất thoát lối hiểm và xây dựng công trình kiên cố trên đó sẽ rất nguy hiểm cho nhân dân khu vực này khi xảy ra cháy nổ thì nhân dân sẽ không biết đường nào chạy thoát nạn. Việc của ông Nghị đã được nhân dân ở đây phản ánh lên UBND phường An Mỹ rồi”, ông Minh bức xúc.
Khu nhà phụ sau bếp của ông Phan Tấn Nghị, Phó chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh Quảng Nam bị người dân phát hiện xây lấn chiếm phần đất của lối thoát hiểm. 

Khu nhà phụ sau bếp của ông Phan Tấn Nghị, Phó chánh Thanh tra Nhà nước tỉnh Quảng Nam bị người dân phát hiện xây lấn chiếm phần đất của lối thoát hiểm. 

Về vấn đề ông Phan Tấn Nghị, Phó Chánh thanh tra Nhà nước tỉnh Quảng Nam, xây dựng nhà lấn chiếm lối thoát hiểm làm cho nhân dân bức xúc, ngày 20/9 ông Thái Hùng Nhất, Phó chủ tịch UBND phường An Mỹ cho biết: “Nhận được phản ánh của nhân dân ở khối phố 8 của phường, UBND phường đã chỉ đạo cho Tổ trật tự đô thị phường kết hợp với Đội Quy tắc đô thị thành phố Tam Kỳ cùng đại diện khối phố 8 đến kiểm tra và ghi nhận sự việc đúng như những gì nhân dân phản ánh”.

Theo ông Nhất: “Sự việc lấn chiếm lối thoát hiểm của ông Phan Tấn Nghị đã bị Tổ trật tự đô thị phường An Mỹ lập biên bản vụ việc để tiếp tục làm rõ. UBND phường đã tạm đình chỉ việc xây dựng nhà lấn chiếm đất lối thoát hiểm của ông Phan Tấn Nghị.

Trong nay mai, Chủ tịch UBND phường An Mỹ sẽ ký quyết định yêu cầu ông Phan Tấn Nghị khắc phục lại hiện trạng ban đầu và phải tháo gỡ toàn bộ gạch đã xây dựng. Ngoài ra sẽ xử lý nghiêm đúng qui định pháp luật, bất kể người đó là ai”.

Phóng viên đã liên hệ với ông Phan Tấn Nghị để làm rõ thông tin nhân dân khối phố 8 phản ánh và UBND phường An Mỹ đã lập biên bản về xây dựng nhà bếp lấn chiếm đất thoát hiểm của ông. Tuy nhiên, ông Nghị nói “khu dân cư này thiết kế không có lối thoát hiểm”.

 » Chánh thanh tra Sở Y tế lái xe tông chết một phụ nữ
» Bắt chánh thanh tra Sở Nông nghiệp Trà Vinh
» Tiết lộ sai phạm của thanh tra giao thông Hà Nội

Theo Báo Đất Việt
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU