• Zalo

Vi phạm bồi thường đất, 3 cán bộ ở Quảng Nam bị bắt giam

Pháp luật Thứ Tư, 10/04/2019 15:14:00 +07:00

Cơ quan chức năng Quảng Nam đã thực lệnh bắt tạm giam đối với 3 cán bộ ở thị xã Điện Bàn vì vi phạm về quy định bồi thường đất.

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Nam (PC03) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Tự Trung (52 tuổi), Nguyễn Ngọc Đãi (45 tuổi, cả hai nguyên là cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn) và ông Trần Việt Hùng (cán bộ Phòng Tài nguyên & Môi trường thị xã Điện Bàn) vì “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”.

Anh-can-bo-bi-bat-Quang-Nam

Công an tống đạt các quyết định đối với ông Lê Tự Trung. (Ảnh: C.A)

Theo PC03, trước đó, Trung, Đãi và Hùng được giao nhiệm vụ thực hiện việc áp giá, lập phương án đền bù, thẩm định phương án đền bù đối với đất của các hộ dân nằm trong dự án khu dân cư dịch vụ du lịch làng chài Điện Dương, thị xã Điện Bàn.

Tuy nhiên, 3 người này đã làm trái quy định của Nhà nước. Cụ thể, cả ba đã thực hiện việc đền bù trái quy định của Nhà nước cho 21 trại nuôi tôm của 16 hộ dân thuộc khu vực dự án, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 4 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều