Venezuela tập trận rầm rộ đối phó Mỹ

Gần 100.000 binh sĩ Venezuela đã tham gia cuộc tập trận rầm rộ kéo dài 10 ngày để đối phó với các mối đe dọa leo thang từ phía Mỹ.

Động thái này diễn ra sau khi Mỹ tuyên bố áp dụng thêm các lệnh trừng phạt mới nhằm vào chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro tuần trước.
            Venezuela tập trận rầm rộ đối phó Mỹ  

Venezuela tập trận rầm rộ đối phó Mỹ  

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez thông báo các cuộc tập trận quy mô lớn đã được tiến hành trên khắp quốc gia từ ngày 15/3 nhằm chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho các binh sĩ.

Ông Lopez nhận định các biện pháp cấm vận mới từ phía Washington là một “mối nguy hiểm ngay trước mắt”, đồng thời cho rằng đó chính là lý do khiến quân đội Venezuela phải hành động để bảo vệ nền độc lập nước nhà.

Phần lớn các cuộc diễu hành phản đối Mỹ, tập trận quân sự sẽ diễn ra tại phía nam thủ đô Caracas. Nằm trong nội dung diễn tập, quân đội Venezuela sẽ kiểm tra lại hệ thống phòng không và tiêu diệt máy bay tại nước này.
Video: Venezuela tập trận rầm rộ đối phó Mỹ
Trước đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố lực lượng dânquân tự vệ sẽ được triển khai tại những vị trí phòng thủ trọng yếu củađất nước trước những hành vi gây hấn leo thang của Nhà Trắng.

Nguồn: Hoàng Trang/VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN