Vé qua trạm BOT Cai Lậy bị tẩy xóa: Chủ đầu tư nói gì?

(VTC News) - Chủ đầu tư BOT Cai Lậy lên tiếng trước việc nhiều tài xế phản đối những tờ vé bị tẩy xoá mệnh giá tiền.

Liên quan đến việc nhiều tài xế phản đối những tờ vé bị tẩy xoá mệnh giá tiền tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang), ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc BOT Tiền Giang cho biết, số vé trên có từ ngày 1/8, khi trạm thu phí chính thức đi vào hoạt động.

Theo đó, để bắt đầu thực hiện việc thu phí cho tuyến tránh Cai Lậy, nhà đầu tư đã in một số lượng vé lớn với mệnh giá cũ. Tuy nhiên, sau những lần phản ứng dữ dội của cánh tài xế buộc trạm thu phí phải tạm ngưng hoạt động 3 tháng, số vé cũ còn lại vẫn rất nhiều.

Khi có quyết định giảm giá vé của Bộ GTVT, để tránh lãng phí nên đơn vị xin phép Chi cục Thuế huyện Cai Lậy gạch ngang mệnh giá cũ, đóng dấu mệnh giá mới lên để tránh lãng phí. Khi số vé cũ được sử dụng hết, đơn vị sẽ cho in lại vé ghi mệnh giá mới.

Ve qua tram BOT Cai Lay bi tay xoa: Chu dau tu noi gi? hinh anh 1

 Vé tại trạm thu phí Cai Lậy được các tài xế cho là không hợp lệ. 

Bắt đầu từ ngày 2/12, nhiều tài xế đã dùng chiêu thức mới để không phải mua vé qua trạm thu phí Cai Lậy. Lý do được các tài xế nêu ra là vì nhân viên trạm thu phí đưa những tờ vé bị tẩy xóa, ghi đè giá tiền mới lên giá cũ.

“Những tờ vé này khi đem về không được công ty thanh toán do không hợp lệ, không thể thanh toán thuế” - một tài xế cho biết.

Từ lý do này, nhiều tài xế quyết không mua vé qua trạm thu phí, cho rằng hành động này của phía nhà đầu tư là trốn thuế. Trước sự việc này, nhiều nhân viên trạm thu phí và tài xế đã xảy ra cự cãi khiến tình hình trở nên căng thẳng.

Sau khi thu phí trở lại, nhân viên trạm thu phí đã bán vé kèm với văn bản của nhà đầu tư. Theo nội dung văn bản, phía nhà đầu tư đã xin phép cơ quan thuế về việc số lượng vé và mệnh giá điều chỉnh trên vé. 

"Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang xin cam kết với Quý khách hàng việc phát hành hoá đơn (vé) là hợp lệ và hoàn toàn chịu trách nhiệm về hoá đơn (vé) công ty chúng tôi đã phát hành", văn bản nêu rõ.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV VTC News, đến hôm nay (4/12), tình hình trạm thu phí vẫn không có gì tiến triển, các tài xế vẫn dùng mọi chiêu thức để vô hiệu hoá trạm. BOT Cai Lậy liên tục đóng - xả trạm nhiều lần, tài xế vẫn tiếp tục phản ứng mỗi khi trạm thu phí hoạt động. 

Đếm 11h00 cùng ngày, trạm thu phí vẫn đang ngưng hoạt động sau gần chục lần xả trạm từ đêm khuya.

Video: Tài xế sử dụng hàng loạt chiêu thức khiến BOT ùn tắc,  buộc phải xả trạm

>>> Đọc thêm: Có tiền lẻ 100 đồng, BOT Cai Lậy vẫn phải xả cửa đến 7 lần

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.