Vật vã trở lại thành phố sau nghỉ lễ

(VTC News) - Người ngoại tỉnh đổ xô về Hà Nội sau những ngày nghỉ lễ 2/9 khiến các bến xe chật kín.

Kết thúc kì nghỉ lễ 2/9, người dân nhiều tỉnh thành lại vất vả trở lại Hà Nội để tiếp tục học tập và làm việc. Chính vì vậy, chiều nay (2/9), cảnh chen chúc, tấp nập đã diễn ra tại nhiều bến xe trên địa bàn thanh phố Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm…


Cũng như các kì nghỉ lễ khác trong năm, lượng người từ Hà Nội về quê nghỉ lễ rất đông, người dân phải rất vất vả mới tìm cho mình được một chuyến xe để rời Hà Nội. 
Và thời điểm trở lại thủ đô cũng không kém vất vả với nhiều người dân khi phải chen chúc, chịu cảnh chật chội, thậm chí đứng cả chặng được dài trên những chuyến xe ‘bão táp’ để cập bến Hà Nội.

 Chiếc xe chở chật kín khách cập bến Mỹ Đình

Chiếc xe chở chật kín khách cập bến Mỹ Đình


Vào cuối giờ chiều nay tại bến xe Mỹ Đình, lượng người đổ về bến ngày càng đông. Những chuyến xe chật kín khách, nhiều xe hành khách còn phải đứng cho đến khi tới bến. Tay xách nách mang, lỉnh kỉnh nhiều đồ đạc, chen chúc trên những chuyến xe khiến nhiều người mệt mỏi, bơ phờ khi đặt chân đến Hà Nội.

Bạn Nguyễn Thùy Linh (Sinh viên đại học Công Đoàn Hà Nội, ở Thanh Hóa) mệt mỏi nói: ““Đứng đón xe ra Hà Nội mất cả tiếng đồng hồ. Xe qua thì nhiều, nhưng hầu hết xe nào cũng chật cứng, nhiều nhà xe còn tăng giá xe dịp nghỉ lễ nên bọn em cũng lưỡng lự, chê đắt không đi thì sợ không có xe để ra trường cho kịp, mà đi thì lại chấp nhận bị “chém” mà lại phải ngồi chen chúc nhau, khổ lắm”.

 Nhiều người mệt mỏi sau một chặng đường dài đi xe bị nhồi nhét

Nhiều người mệt mỏi sau một chặng đường dài đi xe bị nhồi nhét


Nhiều người dân đành chấp nhận cảnh chen chúc, nóng nực để có được một suất lên xe về thủ đô cho kịp lịch trình. Với lý do ngày nghỉ lễ nhu cầu đi lại tăng cao, mong hành khách thông cảm, nhiều nhà xe vô tư bắt khách, nhồi nhét.

Anh Hùng (Nam Định) nói: “Năm nào tôi với gia đình cũng về quê, cùng đều phải chịu cảnh chen chúc trên các chuyến xe. Nhưng vẫn may mắn là bắt được xe lên đến Hà Nội để kịp ca trực ở công ty vào tối nay”.

Nhiều người dân khi đến các bến xe, còn vất vả đừng đợi xe buýt dể chuyển chặng. Tại các điểm chờ xe buýt trong bến xe và dọc các tuyến đường dẫn vào bến xe đều chật kín người đứng đợi xe. Mỗi lúc xe buýt dừng đón khách là lượng người ùa ra chen nhau để lên xe.

» Xem cảnh người dân vật vã về Sài Gòn
» Hành xác trên xe bão táp về Hà Nội
» Chen chúc, vật vã trở lại Hà Nội
» Nhễ nhại nghỉ lễ 30/4 - 1/5

» Xem cảnh người dân vật vã về Sài Gòn » Hành xác trên xe bão táp về Hà Nội » Chen chúc, vật vã trở lại Hà Nội » Nhễ nhại nghỉ lễ 30/4 - 1/5


Hoàng Chiến

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN