Vào bán kết Olympic Tokyo 2020, Quách Thị Lan vẫn tiếc nuối

Olympic Tokyo 2020Thứ Bảy, 31/07/2021 10:06:00 +07:00
(VTC News) -

Quách Thị Lan giành quyền vào bán kết nội dung 400m chạy vượt rào với thành tích tốt thứ hai trong sự nghiệp.

Quách Thị Lan làm nên lịch sử khi trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành quyền vào bán kết môn điền kinh Thế vận hội. Cô xếp thứ tư ở lượt chạy vòng loại sau khi cán đích với thời gian 55,71 giây.

Đây là thành tích tốt thứ hai trong sự nghiệp của Quách Thị Lan, chỉ sau kỷ lục cá nhân 55,30 giây từng giúp cô giành huy chương vàng ASIAD 18 cách đây 3 năm. Dù vậy, VĐV này vẫn có chút tiếc nuối khi bị hụt hơi ở đoạn cuối.

"Phần thi ngày hôm nay điều đáng tiếc là tôi bị lỗi kỹ thuật ở 2 rào cuối. Tôi quyết làm lại ở lượt chạy bán kết", Quách Thị Lan chia sẻ.

Vào bán kết Olympic Tokyo 2020, Quách Thị Lan vẫn tiếc nuối - 1

Quách Thị Lan (thứ hai từ trái sang) vào bán kết Olympic Tokyo 2020.

VĐV Việt Nam xuất phát không tệ và nằm trong nhóm 4 người dẫn đầu đường chạy. Đại diện của điền kinh Việt Nam tụt lại ở đoạn cuối, trong khi VĐV Leah Nugent của Jamaica có cú nước rút ngoạn mục để vượt lên. Quách Thị Lan cán đích thứ năm với thời gian 55,71 giây.

Tuy nhiên, ban tổ chức phát hiện ra Nugent phạm quy, lấn sang đường chạy bên cạnh. VĐV người Jamaica bị hủy kết quả. Nhờ đó, Quách Thị Lan được đẩy lên xếp hạng tư và giành quyền vào vòng bán kết nội dung 400m vượt rào.

Thành tích của Quách Thị Lan xếp thứ 22 trên tổng số 45 VĐV đăng ký thi đấu nội dung này.

“Chuyên gia dặn tôi là thật thoải mái khi bước vào thi đấu và tôi đã thực hiện được điều này. Việc được thi đấu với các vận động viên hàng đầu thế giới trong đó có vận động viên số 1 thế giới Sydney McLaughlin đã cho tôi trải nghiệm đầy thú vị”, Quách Thị Lan cho biết.

"Được chạy với 24 VĐV hàng đầu thế giới là vinh dự lớn với tôi. Việc được góp mặt và thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 giúp tôi cơ hội học hỏi, hoàn thiện hơn mình và đặc biệt là rèn luyện bản lĩnh thi đấu".

Quách Thị Lan là vận động viên cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Cô sẽ tham dự lượt chạy bán kết vào ngày 2/8 tới.

Minh Ngọc
Chuyên đề: Olympic Tokyo 2020
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp