Vàng tiếp đà giảm giá, chờ diễn biến mới từ FED

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 9/8 tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đón nhận thông tin không mấy tích cực.

6h45 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.504 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với phiên cuối tuần trước.

Giá vàng giảm trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đón nhận những thông tin không mấy tích cực.

Cụ thể, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vừa công bố cho thấy, trong tháng 9, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo thêm 130.000 việc làm, thấp hơn mức kỳ vọng 158.000 việc làm.

Vang tiep da giam gia, cho dien bien moi tu FED hinh anh 1

 Giá vàng đang chờ tín hiệu từ FED.

Trong khi đó, thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 0,4% trong tháng trước với mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2, nhưng mức tăng hàng năm giảm xuống còn 3,2% từ mức 3,3% trong tháng 7.

Dữ liệu này củng cố thêm kỳ vọng của giới đầu tư về khả năng FED sẽ giảm lãi suất lần thứ 2 trong năm nay trong cuộc họp diễn ra sắp tới.

Hiện tại, giới đầu tư sẽ hướng sự chú ý vào cuộc họp thường kỳ trong 2 ngày 17 và 18/9 tới của FED và nếu cơ quan này cắt giảm lãi suất như đã làm trong cuộc họp tháng 8 thì dự báo khả năng cao vàng sẽ sẽ lấy lại động lực đi lên.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 42,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,48 triệu đồng/lượng (bán ra), không có nhiều thay đổi so với phiên trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,50 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 42,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

Giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

Sau khi tăng giá mạnh vào hôm qua, giá vàng hôm nay (25/5) lại quay đầu giảm.
 
Giá vàng hôm nay chững lại trước áp lực của đồng USD

Giá vàng hôm nay chững lại trước áp lực của đồng USD

Đồng USD phục hồi mạnh mẽ là lực cản khiến giá vàng hôm nay 18/6 tạm dừng đà tăng.
Ngọc Vy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU