Vàng SJC 'bốc hơi' gần nửa triệu đồng/lượng, người mua 'méo mặt'

(VTC News) - Sau khi tiệm cận mốc lịch sử 40 triệu đồng/lượng trong chiều qua thì giá vàng trong nước quay đầu sụt giảm mạnh trong ngày giao dịch hôm nay.

Tính tới thời điểm 15h45 chiều nay 26/6, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn tại thị trường TP.HCM được giao dịch ở mức 38,9 - 39,17 triệu đồng/lượng (mua - bán), tại thị trường Hà Nội tương ứng là 39,1 - 39,42 triệu đồng/lượng.

Tuy vẫn ở mức cao, vượt quá mốc 39 triệu đồng/lượng, song so với cùng thời điểm chiều qua (25/6), giá vàng tại đây đã giảm tới 250.000 đồng mỗi lượng ở chiều bán ra.

giá vàng giảm bất ngờ cũng xảy ra với các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác. Cụ thể, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đang niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 38,85 - 39,35 triệu đồng/lượng (mua - bán). Mức giá này thấp hơn 400.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, ở cả hai chiều mua và bán.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC hiện đạt 38,78 - 39,18 triệu đồng/lượng, giảm gần 500.000 đồng/lượng so với mốc 39,27 - 39,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) trong chiều qua.

Vang SJC 'boc hoi' gan nua trieu dong/luong, nguoi mua 'meo mat' hinh anh 1

 giá vàng trong nước giảm mạnh trong phiên giao dịch chiều nay (26/6).

Việc giá vàng trong nước giảm tới gần nửa triệu đồng/lượng khiến không ít người bất ngờ. Bởi trong vài phiên gần đây, giá kim loại quý liên tục tăng "dựng đứng". Hơn thế nữa, mở màn phiên giao dịch đầu sáng nay, thị trường vàng thế giới vẫn nhận được tín hiệu tốt khi tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, sau đó không lâu, giá vàng thế giới nhanh chóng quay đầu giảm và về sát mốc 1.400 USD/ounce trong chiều nay, tức là mất khoảng hơn 30 USD/ounce so với đầu giờ sáng.

Giá vàng SJC hôm nay giảm mạnh đã khiến không ít khách hàng "thủng ví". Chị Oanh (Cầu Giấy) chia sẻ: "Mấy hôm nay, nghe tin tức giá vàng đang tăng mạnh và có khả năng còn tăng nữa nên chiều muộn hôm qua tôi đã mua tích trữ vài lượng, định khi vàng vượt mốc 40 triệu đồng sẽ mang bán hưởng chênh lệch. Tuy nhiên, biến động mới trên thị trường khiến dự tính của tôi không thành. Nhận thấy giá đang trên đà sụt giảm, đầu chiều nay tôi đã bán ra, chấp nhận thiệt hại chút ít, trước khi giá giảm sâu hơn".

Tuy nhiên, theo ghi nhận thì lượng người mua vàng như chị Oanh không nhiều. Theo lời một nhân viên của doanh nghiệp bán vàng trên đường Trần Nhân Tông, Hà Nội, do vàng đang không phải trong mùa cao điểm nên thị trường khá tĩnh lặng. Việc tăng đột biến trong một vài phiên gần đây chủ yếu là chịu sự biến động của giá thế giới nên độ ổn định không cao.

Nhận biết được thực tế này, không ít người dự đoán giá kim loại quý không tăng dài hạn nên rất hạn chế đầu tư, tích lũy. Những người giao dịch thời điểm này thường là có nhu cầu thực sự hoặc bán vàng. Không ít người khi nghe tin giá vàng giảm mạnh đã tiếc nuối không kịp bán trong chiều qua để được hưởng lợi cao hơn.

giá vàng hôm nay, vượt qua ngưỡng 1.400 USD/ounce

giá vàng hôm nay, vượt qua ngưỡng 1.400 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 25/6 tiếp tục tăng mạnh, vượt qua ngưỡng 1.400 USD/ounce.
 
giá vàng trong nước vượt đỉnh 6 năm, cách mốc 40 triệu đồng/lượng không xa

giá vàng trong nước vượt đỉnh 6 năm, cách mốc 40 triệu đồng/lượng không xa

Chịu tác động từ thế giới, giá vàng trong nước tăng mạnh trong sáng nay (25/6), với mức tăng gần 1 triệu đồng/lượng và nhanh chóng vượt xa mốc 39 triệu đồng.
Dương Nhung
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU