Vàng neo ở mức thấp, cần thêm thời gian phục hồi

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 21/10 tiếp tục đứng ở mức thấp và chưa có nhiều dấu hiệu khả quan.

6h30 sáng nay 21/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.490 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với cuối tuần qua. Trong phiên, giá vàng lên cao nhất ở mức 1.493 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.489 USD/ounce.

Vang neo o muc thap, can them thoi gian phuc hoi hinh anh 1

 Giá vàng đứng ở mức thấp.

Giá vàng hiện đang đứng ở mức thấp trong bối cảnh các nhà đầu tư chốt lời sau khi Liên minh châu Âu (EU) tiến tới một thỏa thuận Brexit mới với Anh. EU đã đạt được thỏa thuận về việc London rời khối, mở ra hy vọng tiến trình có thể sẽ diễn ra đúng vào ngày 31/10.

Sau hơn 3 năm tranh cãi căng thẳng về Brexit kể từ khi cuộc trưng cầu ý dân diễn ra, hiện vẫn chưa chắc chắn Brexit sẽ diễn ra theo cách thức nào và khi nào.

Theo các chuyên gia, căng thẳng thương mại thông qua hoạt động tăng thuế qua lại giữa Mỹ và Trung Quốc ảnh hưởng đáng kể đến thị trường tài chính trong 2 năm qua. Chính vì thế, việc hồi phục thị trường vàng với mức giá cao trong ngắn hạn sẽ cần thêm nhiều thời gian.

Nhận định về giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát của Kitco News, mặc dù xu hướng giảm đang chiếm đa số trong dự đoán từ Phố Wall, nhưng các chuyên gia tại đây nhận định giá kim loại quý sẽ không biến động mạnh. Trong khi đó, giới đầu tư vẫn lạc quan cho rằng giá vàng tăng trong thời gian tới. 

Trong số 14 chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 7 người (tương ứng 50%) dự đoán giá vàng xuống thấp vào tuần tới; 2 nhà phân tích (chiếm 14%) nhận định giá  sẽ có chiều hướng tích cực; 5 người còn lại (36%) đưa ra quan điểm trung lập.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 20/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 41,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Kinh tế nhiều bất ổn khiến giá vàng tăng bật trở lại

Kinh tế nhiều bất ổn khiến giá vàng tăng bật trở lại

Giá vàng hôm nay 16/10 tăng bật trở lại trước lo ngại những bất ổn xung quanh cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU).
 
Nghe ngóng thông tin về Brexit, giá vàng đứng im

Nghe ngóng thông tin về Brexit, giá vàng đứng im

Giá vàng hôm nay 19/10 gần như không có sự thay đổi so với hôm qua, được cho là đang nghe ngóng những thông tin về Brexit.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU