Vàng bất ngờ tăng giá mạnh

Giá vàng đã tăng gần 1% lên mức cao nhất trong một tuần vào thứ Tư, khi thị trường chứng khoán Mỹ tái mở cửa sau cơn bão Sandy. Sáng nay (1/11), giá vàng quốc tế vẫn tăng lên 1.720,17 USD/ounce.

Vàng đã phá vỡ mức giá trên 1.720 USD/ounce, khi các thương nhân Mỹ quay trở với lại thị trường sau hai ngày sàn giao dịch đóng cửa do siêu bão mang tên Sandy.

 

 

Vàng giao ngay đã tăng 0,7% lên 1.720,9 USD/ounce. Trong khi đó, vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 7 USD lên 1.719,1 USD/ounce.

Tuy nhiên, tính chung trong tháng 10, giá vàng đã giảm 2,8%,  tháng có mức suy giảm đầu tiên kể từ tháng 5.

Trở lại với ngày 5/10, vàng đã có mức cao nhất trong 11 tháng - 1.795 USD/ounce, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố các biện pháp mới để thúc đẩy nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, sau đó vàng đã rút lui cùng cổ phiếu và các hàng hóa khác trong cùng tháng, khi sự “hưng phấn” mờ nhạt dần và khi vàng liên tục thất bại trước ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, vàng đã được hỗ trợ đôi chút khi Nhật Bản quay trở lại tập trung vào kích thích tiền tệ. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng nhận định, thị trường vẫn cần thêm những thông tin nữa để tăng sức mạnh cho vàng.

David Jollie nhà phân tích của Mitsui Precious Metals, cho biết vàng có khả năng vẫn giao dịch trong phạm vi hẹp trong ngắn hạn trước cuộc bầu cử tại Mỹ vào tuần tới.

Vàng trong nước từ chiều ngày hôm qua đã tuột giá xuống vùng 45 triệu đồng. Tại thị trường Hà Nội, vàng SJC mua vào – bán ra ở mức 46,03 – 46,13 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC tại thị trường Tp.HCM và 5 ngân hàng (ACB,DongA Bank, Eximbank, Techcombank, Sacombank), đều có giá mua vào ở mức 45,98 triệu đồng. Chiều bán ra có giá 46,13 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN