• Zalo

Vaccine COVID-19 Covivac của Việt Nam hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 1

Tin tứcThứ Ba, 29/06/2021 10:13:35 +07:00
(VTC News) -

Sáng 29/6, Bộ Y tế cho biết, vaccine COVID-19 Covivac vừa hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 trên người.

GS-TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, theo đánh giá sơ bộ Covivac ở giai đoạn 1 có tính an toàn tốt, tính sinh miễn dịch khả quan.

"Các mẫu thử nghiệm giai đoạn 1 của Covivac đã được gửi sang Canada để cơ quan độc lập đánh giá tính sinh miễn dịch. Cuối tháng 6 này khi có kết quả, chúng tôi sẽ báo cáo Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học (Hội đồng đạo đức) của Bộ Y tế và xin phép triển khai giai đoạn 2", ông Đức Anh thông tin.

Vaccine COVID-19 Covivac của Việt Nam hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 1 - 1

Tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine Covivac phòng COVID-19 của Việt Nam.

Giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac sẽ triển khai từ tháng 7. Ở giai đoạn này, vaccine Covivac dự kiến sẽ được tiêm thử với cỡ mẫu lớn hơn đối với các tình nguyện viên ở huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Dự kiến giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng Covivac sẽ được thực hiện vào cuối năm nay.

Covivac do Viện Vaccine và sinh phẩm y tế sản xuất, là ứng viên vaccine COVID-19 thứ 2 ở Việt Nam được cấp phép thử nghiệm trên người sau vaccine Nano Covax của Công ty Nanogen.

Thông tin thêm về vaccine Nano Covax, ứng viên vaccine đầu tiên của Việt Nam đang ở trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng được thực hiện trên 13.000 người, Bộ Y tế cho biết, cuối tuần trước, Hội đồng đạo đức đã nhất trí đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm ứng viên vaccine này.

Theo kế hoạch, ngày 15/7, Nanogen sẽ tiêm xong mũi 1 cho 12.000 tình nguyện viên và 15/8 sẽ tiêm xong mũi 2 cho tất cả 13.000 nguyện viên. Hy vọng, vaccine này sẽ sớm tiếp cận được người dân Việt Nam vào đầu năm tới.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp