• Zalo

V-League 2021 khó trở lại thể thức cũ

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 20/11/2020 07:54:14 +07:00

Ngày 20/11, hội nghị BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ diễn ra tại Hà Nội với nội dung được quan tâm nhất là quyết định thể thức thi đấu của V-League 2021.

Theo khảo sát trước đó của Tiền Phong, nhiều HLV đang dẫn dắt các đội bóng V-League mong muốn V-League có thể thi đấu với thể thức cũ, gồm 2 lượt đi-về. Trong số này có thể kể tới các HLV Phạm Minh Đức (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Phan Thanh Hùng (Quảng Ninh) hay Chu Đình Nghiêm (CLB Hà Nội)… Lý do, thể thức đá 2 lượt đi-về có tính phổ biến với các giải bóng đá VĐQG trên thế giới, đảm bảo số trận đấu cần thiết cho cầu thủ. Những đội bóng có chiều sâu lực lượng, chuẩn bị tốt cũng thích phương án này hơn.

V-League 2021 khó trở lại thể thức cũ - 1

V-League 2021 nhiều khả năng tiếp tục áp dụng thể thức như mùa giải 2020. 

Phương thức thi đấu hiện tại có ưu điểm hạn chế tốt hơn tình trạng xin-cho giữa các đội bóng ở lượt đi, khiến cuộc đua vô địch căng thẳng hơn nhưng đồng thời cũng làm giảm số trận đấu các CLB. Trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn, quỹ thời gian năm 2021 lại khá eo hẹp, các thành viên BCH VFF hiện đang nghiêng về phương án tiếp tục áp dụng thể thức phân nhóm như LS V-League 2020.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Trong điều kiện bình thường, dĩ nhiên ai cũng mong muốn V-League có thể thi đấu theo 2 lượt đi-về đầy đủ. Mặc dù vậy trong năm 2021, quỹ thời gian cho V-League sẽ rất eo hẹp do còn vướng lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam. Cá nhân tôi cho rằng trong điều kiện đó thì V-League sẽ khó đá như bình thường mà phải rút ngắn lại để nhường cho đội tuyển quốc gia. Từ các năm sau nếu tình hình ổn định, chúng ta có thể trở lại thể thức cũ”.

Cùng chia sẻ quan điểm trên, TGĐ Cty cổ phần thể thao T&T Nguyễn Quốc Hội cho rằng, BCH VFF sẽ phải dựa trên lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam để lựa chọn phương án thi đấu thích hợp.

“Chắc chắn lịch thi đấu của FIFA và AFC không thể thay đổi được nên lịch thi đấu V-League buộc phải điều chỉnh theo hướng ủng hộ đội tuyển Việt Nam. Cá nhân CLB Hà Nội nếu được chọn, chúng tôi sẽ chọn phương án thi đấu 2 lượt đi và về đầy đủ. Nhưng tùy quỹ thời gian năm 2021 có đảm bảo hay không, tất cả cần phải có sự cân đối vì lợi ích chung” - ông Nguyễn Quốc Hội nói.

Mặc dù vậy, ông Hội cũng cho rằng, VPF nên cân nhắc xem xét phân chia lại số lượng các đội ở nhóm A và nhóm B sau giai đoạn lượt đi. Theo đó, nhóm A (tranh cúp vô địch) sẽ gồm 6 đội thay vì 8 như mùa giải vừa qua, còn nhóm B sẽ từ 6 đội tăng lên 8. Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng ủng hộ phương án này bởi theo ông, cuộc đua vô địch sẽ gay cấn và hấp dẫn hơn.

Theo thông tin của Tiền Phong, BTC VPF hiện cũng đang tranh luận về số suất rớt hạng ở mùa giải 2021. Hầu hết quan điểm trong VPF nghiêng về phương án V-League 2021 có 1,5 suất rớt hạng (1 suất trực tiếp và 1 trận play-off), nhưng cũng có quan điểm nên có 2 suất rớt hạng. TGĐ Cty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh thì nêu quan điểm, V-League 2021 nếu cân đối các yếu tố thì chỉ nên có 1 suất rớt hạng.

“Đây là quan điểm cá nhân tôi còn quyết định cuối cùng sẽ do tập thể quyết định. SLNA sẽ ủng hộ phương án đa số” - ông Nguyễn Hồng Thanh nói.

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú cho biết, VPF sẽ đưa đầy đủ phương án thi đấu của V-League 2021 gắn liền với kế hoạch của đội tuyển Việt Nam để các thành viên BCH có cơ sở đưa ra lựa chọn. Cũng theo ông Trần Anh Tú, VPF về cơ bản chuẩn bị xong phương án tài trợ cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: