Uống sữa tắm, 41 người chết, 16 người nhập viện nguy kịch

(VTC News) - 41 người đã tử vong và 16 người khác nhập viện trong tình trạng nguy kịch do uống loại sữa tắm có chất cồn.

Sự việc trên xảy ra tại thành phố Siberua Irkutsk (Nga), theo thông tin từ Bộ Y tế Nga, có 57 người đã bị ngộ độc chất methanol do uống loại chất lỏng độc hại này; 41 người trong số đó đã chết, 16 người khác hầu hết trong tình trạng nguy kịch, dự báo số người bị ngộ chất  methanol sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Uong sua tam, 41 nguoi chet, 16 nguoi nhap vien nguy kich hinh anh 1

16 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, loại sữa tắm này có tên gọi là Boyaryshnik, có thành phần chính là táo gai và có chứa cồn. Nó được bán trên vỉa hè và các cửa hàng thuộc khu ngoại ô Irkutsk với giá 70 rúp (khoảng 25.000 đồng tiền Việt) cho 1 chai nhỏ. Đây là những độc hại cho hệ thống thần kinh trung ương của con người hàng đầu mù, hôn mê và tử vong.

Bác sĩ trưởng Yevgeny Vygovsky, người chăm sóc cho các nạn nhân cho biết: "Họ bị ngộ độc hóa chất nặng. Tất cả những người được đưa đến bệnh viện chúng tôi đều bất tỉnh. Hệ thống thần kinh trung ương, nội tạng của họ bị va đập, sốc nhiễm độc nặng".

Được biết, những người thường xuyên sử dụng loại chất này để pha cùng loại thức uống khác để thay thế rượu, có người thì uống trực tiếp nó.

Đa phần họ đề là những người có thu nhập thấp, loại thức uống này rẻ tiền nên rất được ưa chuộng. Những người sử dụng loại chất này thường nằm trong độ tuổi khoảng 35-55 tuổi.

Uong sua tam, 41 nguoi chet, 16 nguoi nhap vien nguy kich hinh anh 2

 Loại sữa tắm có chữa cồn được dùng phổ biến tại đây.

Ngộ độc do rượu giả hoặc loại thay thế rượu khá phổ biến ở Nga, nhưng trường hợp này ghi nhận là khủng khiếp nhất tại đây. Ngay sau khi xảy ra sự việc, tình trạng báo động khẩn cấp đã được các cơ quan chức năng Nga công bố tại đây.

Hiện, 2 chủ cơ sở và một số cá nhân liên quan, sản xuất mặt hàng này đang bị các cơ quan chức năng tạm giữ và điều tra. Được biết, cơ sở sản xuất này hoạt động không có giấy phép và chuyển sản xuất hàng giả, địa điểm ở gần thành phố Irkutsk.

>>> Xem thêm: Người mẹ đơn thân rao bán tim và thận lấy tiền chữa bệnh cho con trai

Tiến Phòng (Theo Daily Mail)
Bình luận