Uống rượu như nước, cơ thể biến dạng như ‘người khổng lồ xanh’

Sức khỏeThứ Tư, 21/03/2018 07:26:00 +07:00

Một người đàn ông ở Trung Quốc bị biến dạng cơ thể giống hệt ‘người khổng lồ xanh’ Hulk bởi vì chứng nghiện rượu.

Theo tờ Metro, người đàn ông này đến từ thành phố Xiangyang, Trung Quốc, có họ Tan, năm nay 68 tuổi. Ông Tan có thói quen uống rượu mỗi ngày, bắt đầu từ năm ông 13 tuổi, trong suốt 30 năm ròng. Đặc biệt, lượng rượu mà ông Tan uống hàng ngày tối thiểu là một lít, đôi khi ông này uống rượu thay nước.

Được biết, việc uống rượu hàng ngày là nguyên nhân chính gây ra các khối u béo phát triển khắp cơ thể của ông, đặc biệt là ở phần cổ. Bác sĩ Xiao Xuping, công tác tại Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hunan ở Changsha cho biết, ông Tan được chẩn đoán có bệnh Madelung hay còn được biết tới cái tên là lipomatosis đối xứng. Mắc bệnh này, bệnh nhân bị phát triển các lớp mỡ lớn quanh cổ và vai.

Bác sĩ Xiao chia sẻ: "Trên thế giới, chỉ có 400 trường hợp mắc bệnh này, và có khoảng 200 trường hợp đã xảy ra ở Trung Quốc. Đây là kết quả của việc uống rượu kéo dài và hầu hết xuất hiện ở nam giới trung niên như ông Tan”.

Bác sĩ Xiao cũng cho biết thêm, nhóm điều trị đang lên kế hoạch loại bỏ các khối u trên cơ thể ông Tan, có thể thực hiện hút mỡ. Tuy nhiên, sự tái phát của khối u béo chỉ có thể bị ngăn chặn hoàn toàn khi ông Tan ngừng uống rượu.

Tan đã được so sánh với siêu anh hùng xanh Hulk của hãng phim Marvel vì những khối u béo trên cổ và vai. Những khối u này có thể bị nhầm lẫn với các cơ. Tan cho biết ông phát hiện ra khối u béo nhỏ phát triển trên cơ thể ông vào năm 1997. Cho tới giữa năm 2011, cổ của ông bắt đầu lớn dần lên.

Video: Mỗi ngày uống 1 lít rượu trong 25 năm, cơ thể biến dạng khủng khiếp

Ông đã đến gặp các bác sĩ để chữa trị tình trạng này nhưng nhận được lời khuyên rằng ông không nên lo lắng. Cho đến khi căn bệnh bắt đầu ảnh hưởng đến đường thở của ông vào cuối năm 2017, các tiền chất béo lành tính bắt đầu hạn chế đường thở của Tan, khiến ông bị đau.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Xiao, ông Tan rất may mắn vì bệnh lipomatosis đối xứng này rất hiếm khi biến chứng trở thành bệnh ung thư, và miễn là ông Tan không uống rượu nữa, ông ấy sẽ có khả năng hồi phục như bình thường.

Chi Lê
Bình luận
vtc.vn