Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Uống nước ngọt, nhiều trẻ em bị kẹt lưỡi

Sức khỏe Thứ Sáu, 11/01/2013 06:15:00 +07:00

(VTC News) - Một số phụ huynh được cảnh báo về mối nguy hiểm với trẻ em từ lon nước ngọt kim loại sau khi nhiều em nhỏ phải nhập viện vì bị kẹt lưỡi.

(VTC News) - Một số phụ huynh được cảnh báo về mối nguy hiểm với trẻ em từ lon nước ngọt kim loại sau khi nhiều em nhỏ phải nhập viện vì bị kẹt lưỡi.

Vài tháng trước báo chí đã đưa tin về trường hợp của cô bé Java Small, 9 tuổi, người Mỹ được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị kẹt lưỡi trong lon nước ngọt.

Java Small là một trường hợp bị kẹt lưỡi trong lon nước ngọt đã được báo chí đưa tin vài tháng trước 

Ngày hôm qua, một trường hợp khác cũng đã xảy ra ở Philadelphia với cô bé Mary Kate Person.

Cô bé này cũng suýt mất lưỡi vì sau khi uống hết một lon nước ngọt, cô đã nghịch ngợm thử cho lưỡi mình vào bên trong lon và dù cố gắng thế nào cũng không thể tự đưa lưỡi ra khỏi chiếc lon đó.

Khi được đưa tới bệnh viện các bác sĩ cảnh báo rằng cô bé có thể bị nghẹt thở vì chiếc lưỡi bị kẹt đã chặn đường hô hấp, tệ hơn họ cho biết có thể sẽ phải cắt lưỡi để bảo vệ mạng sống cho cô.

Ban đầu khi tiếp nhận trường hợp cấp cứu này, các bác sĩ đã cắt phần đáy của lon nước ngọt, tuy nhiên cách này không hiệu quả vì lưỡi của cô bé bị mắc vào đường viền kim loại trên miệng lon.

Lưỡi của cô bé bị mắc vào viền kim loại trong lon nước nên các bác sĩ buộc phải phẫu thuật để cứu cô bé 

Cuối cùng các bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật để đưa lưỡi của cô bé ra khỏi chiếc lon.

Sau 3 giờ phẫu thuậtl lưỡi của Mary Kate đã được đưa ra ngoài tuy nhiên cô phải ở viện thêm 3 ngày để được chăm sóc và theo dõi đặc biệt.

Bố mẹ của Kate cho biết họ sẽ kiện hai công ty đã sản xuất ra loại lon nước ngọt này.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin