Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ung thư buồng trứng: Hầu hết người bệnh đều có những yếu tố này

Sức khỏe Thứ Ba, 11/04/2017 11:21:00 +07:00

Di truyền, tiền sử sức khỏe bản thân, độ tuổi, cân nặng... là một vài yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

Tiền sử gia đình

Những phụ nữ có người thân bị ung thư buồng trứng hoặc ung thư vú có nguy cơ bị ung thư buồng trứng cao hơn so với những phụ nữ khác.

Tuổi

Phần lớn các trường hợp ung thư buồng trứng xảy ra ở những phụ nữ trên 65 tuổi.

Sử dụng liệu pháp thay thế hormone

Sử dụng liệu pháp thay thế hormone làm tăng nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng. Nguy cơ ung thư buồng trứng cao hơn ở những người hiện đang sử dụng liệu pháp thay thế hormone và giảm sau khi ngừng sử dụng.

Hinh anh

Di truyền, tiền sử sức khỏe gia đình, cân nặng, các liệu pháp thay thế hormone... là những yếu tố nguy cơ hàng đầu gây nên căn bệnh ung thư buồng trứng 

Béo phì

Thừa cân hoặc béo phì cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng. Vì vậy, chị em nên duy trì cân nặng hợp lý để giảm nguy cơ.

Lạc nội mạc tử cung

Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung tăng 30% nguy cơ ung thư buồng trứng so với những phụ nữ khác.

Các đột biến gen

Các đột biến gen di truyền cũng có liên quan với tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

Androgen

Danazol, một loại thuốc được biết là làm tăng nồng độ androgen, có liên quan đến việc làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

Video: Dấu hiệu ít ai ngờ của bệnh ung thư buồng trứng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin