Ứng dụng đọc tin kiểu mới phổ biến nhất Việt Nam

(VTC News) - Internet và công nghệ đang thống trị thế giới, tại đó, có vô vàn những trang báo, trang tin tức cho bạn, thế nhưng mỗi một trang báo lại có rất nhiều mục nội dung khác nhau, mà bạn thì lại chỉ thích một số nội dung trong số đó thôi, vậy làm thế nào bạn có thể tìm được những bài viết mà bạn thích?

Bạn nghĩ như thế nào nếu có một ứng dụng đọc tin sẽ tự động chọn lọc những nội dung mà bạn thích và đề xuất cho bạn? Đây chính là xu hướng đọc báo kiểu mới đang thịnh hành trên thế giới, và tại Việt Nam, chúng ta có một ứng dụng như vậy với tên gọi VN Ngày Nay.

Ung dung doc tin kieu moi pho bien nhat Viet Nam hinh anh 1

 

Xu hướng đọc tin theo sở thích

Tại Trung Quốc, ứng dụng đọc tin tức theo sở thích JinriToutiao - cùng công ty mẹ với Tik Tok - là một ví dụ cực kỳ điển hình và thành công trong thị trường các ứng dụng thông minh được nhiều người yêu thích. Ứng dụng này có thể được coi là dẫn đầu xu thế đọc tin theo sở thích tại Trung Quốc. Số lượng người dùng hàng ngày của ứng dụng này đã vượt qua con số 200 triệu người. Đây là một con số mà bất cứ nhà phát triển ứng dụng nào cũng thèm muốn!

Trên thế giới, Google cũng đang đi theo trào lưu này với ứng dụng Google News nhằm đưa đến thêm nhiều trải nghiệm tiện ích dành cho các khách hàng của mình. Đồng thời, cũng chính JinriToutiao mang ra thế giới một ứng dụng có tên TopBuzz. Ứng dụng này cũng đang dành được sự thành công cực kỳ lớn tại các nước phương Tây.

Ung dung doc tin kieu moi pho bien nhat Viet Nam hinh anh 2

 

Những thuật toán cao cấp của những ứng dụng này sẽ giúp bạn chọn lọc ra những nội dung mà bạn thích thông qua chỉ một vài cú nhấp đọc tin. Những nội dung này sẽ xuất hiện ngay tại trang chủ của các ứng dụng. Khi đó, bạn sẽ không bị ngập lặn trong hàng trăm nghìn bài viết để tìm ra những nội dung yêu thích của bạn. Đồng thời, bạn cũng sẽ không bỏ lỡ những nội dung đang được quan tâm nhất hiện nay. VN Ngày Nay cũng là một ứng dụng như thế ở Việt Nam.

Đọc tin “kiểu mới” tại Việt Nam

Tại Việt Nam, một trong những ứng dụng bắt kịp xu hướng về đọc báo theo sở thích này là ứng dụng VN Ngày Nay do Công ty TNHH Công nghệ mạng thông tin Việt Nam phát triển. Ứng dụng này tổng hợp vô vàn các nguồn tin có tại Việt Nam, do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn. Cũng như những ứng dụng đỉnh cao khác trên thế giới, chỉ sau vài lần chọn đọc nội dung thôi thì trang Đề xuất của bạn cũng đã có ngập tràn những bài viết mà bạn thích cùng những thông tin nóng hổi.

Ung dung doc tin kieu moi pho bien nhat Viet Nam hinh anh 3

 

Thời điểm hiện tại, ứng dụng VN Ngày Nay đang chiếm vị trí số 1 về mức độ phổ biến nhất của các ứng dụng đọc tin trên cửa hàng ứng dụng Google Play. Vị trí này đã bị VN Ngày Nay chiếm giữ trong nhiều tháng liền. Hiện tại, theo ghi nhận thì ứng dụng VN Ngày Nay đã có được hơn 23 triệu lượt tải, trong khi mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 5 năm 2017.

Điều này nói lên rằng, đọc tin theo sở thích cũng chính là một xu thế tất yếu diễn ra không chỉ trên thế giới mà còn tại cả Việt Nam. Hay nói cách khác: người dùng Việt Nam cũng đang chuyển dần thói quen sử dụng internet để cập nhật tin tức.

Các trang tin truyền thống sẽ đi về đâu?

VN Ngày Nay không phải là đối thủ của bất cứ trang tin truyền thống nào! Bởi vì trên VN Ngày Nay có rất nhiều những bài viết có bản quyền từ các trang tin truyền thống. Điều này có nghĩa làcác trang tin truyền thống chính là cơ bản, và những ứng dụng như VN Ngày Nay là một nền tảng phân phối nội dung khác có lợi hơn, tiếp cận được nhiều người hơn với mức độ chính xác hơn về sở thích đọc cho các trang tin kia.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là VN Ngày Nay không có những nội dung riêng của chính mình. VN Ngày Nay tự định vị mình là một nền tảng mạng xã hội thông tin. Điều này có nghĩa là gì?

Ngoài những nội dung từ các trang tin truyền thống, VN Ngày Nay cũng đang phát triển dạng nội dung UGC (user generated content) – nội dung do người dùng tạo ra, VN Ngày Nay có một lượng lớn tác giả có thể đăng nội dung là người dùng, đã được chọn lọc. Ngoài ra, với những người dùng phổ thông cũng hoàn toàn có thể tham gia vào đăng bài trên nền tảng này. 

Một vài con số nổi bật về VN Ngày Nay:

- Đạt 23 triệu người dùng chỉ sau hơn gần 2 năm (Ra mắt từ tháng 5/2017)

- Lọt Top 1 ứng dụng đọc tin miễn phí phổ biến nhất trên Google Play trong nhiều tháng liền của năm 2018.

- Lọt Top 2 ứng dụng về tin tức miễn phí trên Appstore trong nhiều tháng liền của năm 2018.

- Link tải app: http://vnay.vn/euak

Logo

Ung dung doc tin kieu moi pho bien nhat Viet Nam hinh anh 4

 

Huy Bùi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.