Ứng dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh

Sức khỏeThứ Năm, 27/11/2014 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Công nghệ thông tin phát triển đã tạo ra bước đột phá cho mọi lĩnh vực, tại Bệnh viện MEDLATEC, dịch vụ xét nghiệm tận nơi.

(VTC News) - Công nghệ thông tin phát triển đã tạo ra bước đột phá cho mọi lĩnh vực, tại Bệnh viện MEDLATEC, dịch vụ xét nghiệm tận nơi cũng đã và đang được ứng dụng hiệu quả công nghệ vào chăm sóc sức khỏe người dân.


Những ứng dụng công nghệ thông tin với dịch vụ

Ngoài chức năng đăng ký online hay tra cứu kết quả trực tiếp qua website medlatec.vn, mới đây, dịch vụ lấy mẫu và trả kết quả tận nơi còn thêm chức năng bảo mật kết quả xét nghiệm, phần mềm nhập liệu từ xa.

Đây là những minh chứng cho việc chú trọng phát triển công nghệ thông tin và là thành công của ứng dụng giải nhất đề tài: “Ứng dụng công nghệ thông tin để triển khai dịch vụ tại nhà của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC” trong Hội thao Kỹ thuật sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXV (năm 2013).

 
Kỹ sư Đặng Đức Hạnh (đứng giữa) thay mặt nhóm kỹ thuật nhận bằng Giải nhất đề tài công nghệ thông tin trong Hội thao Kỹ thuật năm 2013.
Chia sẻ ứng dụng phần mềm, kỹ sư Đặng Đức Hạnh - Trưởng Phòng Công nghệ thông tin cho hay: “Quán triệt ý tưởng và mục tiêu của Ban Giám đốc về việc áp dụng vai trò của công nghệ để nâng cao chất lượng dịch vụ lấy mẫu tận nơi, Phòng Công nghệ thông tin đã tìm tòi, nghiên cứu, trong đó, kết quả đáng lưu tâm là phần mềm nhập liệu từ xa trên máy tính bảng.

Với hệ thống phần mềm này giúp việc nhập liệu thông tin của khách hàng được dễ dàng, chính xác. Sau đó, cán bộ lấy mẫu có thể in trực tiếp biên lai thu tiền gửi khách hàng để bảo đảm tài chính minh mạch”.

Tiếp nối ứng dụng tại Bệnh viện, phần mềm còn có chức năng tạo mới Thẻ MEDLATEC – bệnh án điện tử quản lý và theo dõi sức khỏe. Những thông tin được lưu trực tiếp trên máy tính bảng và được chuyển về máy chủ MEDLATEC, giúp kiểm soát việc vào sổ và thời gian trả kết quả.

Và nhằm giữ bí mật của kết quả khi tra cứu trên website www.medlatec.vn, Bệnh viện MEDLATEC đã thêm chức năng bảo mật. Theo đó, mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ sẽ được cấp mã bảo mật riêng biệt, bảo đảm kết quả xác thực, chính xác.

Dịch vụ hoàn chỉnh… đến sự hài lòng tin dùng

Thay vì việc tốn thời gian đi lại, chờ đợi, sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi người dân hoàn toàn chủ động thời gian đặt lịch và hẹn lấy mẫu. Thêm nữa, dịch vụ còn làm hài lòng khách hàng bởi các cán bộ phục vụ chu đáo, tận tình. Được duy trì suốt gần 20 năm, phí đi lại cho lần lấy mẫu chỉ có 10.000 đồng.

Để tránh nhầm lẫn, mỗi mẫu đều được quản lý bằng mã vạch dán trên các mẫu xét nghiệm và giấy chỉ định xét nghiệm của bệnh nhân. Sau đó, mẫu được bảo quản bằng các hộp chuyên dụng và chuyển về Khoa Xét nghiệm.

Cán bộ tổng đài tiếp nhận thông tin đăng ký của khách hàng. 


Đặc biệt, dịch vụ đã chiếm được sự tin tưởng của khách hàng qua chất lượng xét nghiệm nhanh chóng, chính xác giúp theo dõi, chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả.

Phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân, Bệnh viện MEDLATEC luôn đi trước đón đầu công nghệ mới, kỹ thuật hiện đại của các hãng nổi tiếng trên thế giới như Abbott (Mỹ), Roche hay Siemen (Đức), cùng việc tuân thủ và thực hiện nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế về quy trình nội, ngoại kiểm. Hiện dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi có thể đáp ứng hàng trăm xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu, thuộc nhiều khoa như Huyết học, Miễn dịch, Sinh hóa,... với độ chính xác cao và thời gian trả kết quả kịp thời.

Trường hợp khách hàng có kết quả bất thường, giáo sư, thạc sỹ, bác sỹ của bệnh viện sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp về chế độ dinh dưỡng, luyện tập, cách phòng bệnh hay hướng điều trị tốt nhất.

Dày công nghiên cứu, sáng tạo phần mềm cùng việc không ngừng hoàn chỉnh các tiện ích phục vụ khách hàng, Bệnh viện MEDLATEC tin tưởng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi sẽ luôn xứng đáng với thương hiệu đã được khẳng định và sự tin dùng của người dân.

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội;

Tổng đài: 1900 56 56 56


Chi nhánh MEDLATEC:

323 Võ Thành Trang, P11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài: 1900 56 56 56/ (08) 3865 7574 hoặc

Website: www.medlatec.vn


Theo Medlatec
Bình luận
vtc.vn