Ukraine tái mở cửa biên giới với Crưm

(VTC News) - 16h ngày 27/12 - giờ Matxcơva, Ukraine mở cửa biên giới trở lại cho những chiếc xe đến từ Crưm thông qua 2 trạm kiểm soát Armyansk và Perekov.

Theo phát ngôn viên Dịch vụ hải quan Ukraine, việc mở cửa được thực hiện một ngày sau khi lực lượng hải quan Ukraine bất ngờ đóng cửa các trạm kiểm soát ở Armyansk và Pepekov khiến hàng nghìn người mắc kẹt, không thể đến Crưm hoặc đến Ukraine nhân dịp Giáng sinh và Năm mới để đoàn tụ gia đình.
              Binh sĩ kiểm soát biên giới Ukraine 

Binh sĩ kiểm soát biên giới Ukraine 

Nhiều người không đợi chờ được đã bỏ lại xe ô tô ở biên giới phía Ukraine, đi bộ đến các trạm kiểm soát phía Nga rồi tiếp tục hành trình.

Trong khi đó, các xe chuyển từ Crưm sang Ukraine cũng được thông quan tại các trạm kiểm soát của Nga mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tuy nhiên, nhiều chốt kiểm soát ở phía biên giới của Ukraine vẫn bị kiểm tra nghiêm ngặt.

Ở Crưm hiện nay có ba nhà ga xe khách và xe lửa đang hoạt động, chuyên phục vụ các chuyến xe khách đi và đến Ukraine và Nga.

Tháng 5 vừa qua, do căng thẳng đỉnh điểm với Nga, chính quyền Ukraine đã quyết định tạm thời đóng cửa tất cả các trạm kiểm soát nằm ở Crưm và thành phố Sevastopol.

Tùng Đinh
(Theo Itar-TASS)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN