Ukraine sẽ chấm dứt quan hệ ngoại giao với Nga?

Thế giớiThứ Năm, 17/07/2014 07:54:00 +07:00

(VTC News) - ITAR-TASS đưa tin chính quyền tổng thống Ukraine đang xem xét việc cắt đứt mối quan hệ ngoại giao với nước láng giềng Nga.

(VTC News) - ITAR-TASS đưa tin chính quyền tổng thống Ukraine đang xem xét việc cắt đứt mối quan hệ ngoại giao với nước láng giềng Nga sau hàng loạt những bất đồng giữa hai nước.

Ngày 16/7, hãng tin ITAR-TASS đưa tin chính quyền tổng thống Ukraine đang xem xét việc cắt đứt mối quan hệ ngoại giao với nước láng giềng Nga sau hàng loạt những bất đồng giữa hai nước trong thời gian gần đây đồng thời nước này cũng tính toán đến kết quả của một động thái như vậy, ông Valeriy Chalyi, Phó chánh văn phòng tổng thống Ukraine cho hay.
Binh lính thuộc phe ly khai chống chính quyền Kiev 

“Các nhà chức trách Ukraine đang xem xét khả năng này và những kết quả của bước đi như vậy”, ông Chalyi nói.
Gần đây, mối quan hệ giữa Nga và Ukraine đã trở nên căng thẳng vì một loạt các vấn đề bao gồm việc Nga sáp nhập bán đảo Crưm, bất đồng về giá cung cấp khí đốt cho Ukraine, và những cuộc xung đột đang diễn ra trên các vùng lãnh thổ phía Đông Nam Ukraine giữa quân đội Kiev và những người ủng hộ liên bang hóa mà Kiev cho là có sự hậu thuẫn của Nga.
Tuy nhiên, ông Chalyi cho biết thêm rằng cũng có những phương án khác để giải quyết bế tắc chính trị ngoài việc cắt đứt quan hệ ngoại giao.
“Chúng tôi không bác bỏ những hứa hẹn trong cuộc nói chuyện của hai nhà lãnh đạo tại Normandy”, nhà lãnh đạo Ukraine nói.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp của mình, ông Petro Poroshenko, đã có một cuộc trò chuyện bất ngờ về vấn đề đang gây căng thẳng giữa hai nước. Cuộc gặp này diễn ra bên lề lễ kỷ niệm ngày diễn ra cuộc đổ bộ Normandy được tổ chức ở Pháp.
Ngày 17/4, Quốc hội Ukraine cũng đã xem xét đề xuất cải cách hiến pháp nhằm chấm dứt quan hệ ngoại giao với Nga đồng thời để Ukraine hội nhập với liên minh EU.

Minh Lý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !