U22 Việt Nam phải xét nghiệm sàng lọc COVID-19

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 14/08/2020 17:24:40 +07:00

Hai ngày trước đợt tập trung, thầy trò HLV Park Hang-seo phải khám sức khỏe bắt buộc theo quy định, trong đó có xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam tập trung trong 10 ngày, từ 18/8. Tuy nhiên, 48 cầu thủ được triệu tập cùng toàn bộ các thành viên BHL phải có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để tiến hành khám sức khỏe. Trong đó, việc xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp RT-PCR để phòng chống COVID-19 là yêu cầu bắt buộc.

Hôm 13/8, Tổng cục Thể dục Thể thao đã gửi công văn tới các bên liên quan đề nghị phối hợp. Tổng cục cũng chỉ đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn.

Việc hội quân trước 2 ngày nhằm đảm bảo không phát sinh những bất trắc, nếu có, trong quá trình thầy trò HLV Park Hang Seo rèn quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Việc xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cần chừng đó thời gian để có kết quả. Phương pháp này cũng đảm bảo tính chính xác thay vì test nhanh.

U22 Việt Nam phải xét nghiệm sàng lọc COVID-19 - 1

U22 Việt Nam sẽ có 10 ngày rèn quân tại Hà Nội. Ảnh: Minh Chiến.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo chưa thể triệu tập toàn bộ những cầu thủ ưng ý nhất cho đợt tập trung lần này bởi ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

"Tuy nhiên, điều này cũng không phải là vấn đề khó khăn, bởi mục đích chính của đội tuyển U22 Việt Nam trong giai đoạn hiện nay là rà soát, kiểm tra và đánh giá lực lượng nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31, diễn ra vào năm sau", VFF đưa thông tin.

U22 Việt Nam là tập thể đầu tiên thuộc VFF được xét nghiệm phòng ngừa. Cuối tháng 8, khi U19 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải châu Á, thầy trò HLV Philippe Troussier cũng trải qua các bước đảm bảo sức khỏe tương tự.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !