Tỷ phú Trump kêu gọi Mỹ 'cấm cửa' người Hồi Giáo nhập cảnh

Thế giớiThứ Ba, 08/12/2015 02:03:00 +07:00

Tỷ phú người Mỹ Trump kêu gọi “cấm tiệt” việc nhập cảnh đối với người Hồi giáo muốn vào Mỹ, kể cả các công dân Mỹ Hồi giáo.

Tỷ phú người Mỹ Trump kêu gọi “cấm tiệt” việc nhập cảnh đối với người Hồi giáo muốn vào Mỹ, kể cả các công dân Mỹ Hồi giáo.

Ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump, đã kêu gọi đóng cửa hoàn toàn đối với những người Hồi giáo muốn nhập cảnh vào Mỹ cho đến khi nào các đại diện của quốc gia này “xác định rõ những gì đang diễn ra”.

Nhóm vận động của ông Trump vào hôm 7/12 ra thông cáo tuyên bố ông này cam kết ngăn người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ.
Tỷ phú Donald Trump
Tỷ phú Donald Trump 

Nhóm vận động của ông Trump biện minh cho việc phân biệt đối xử này bằng cách tuyên bố nhiều bộ phận dân cư Hồi giáo “mang lòng hận thù lớn đối với người Mỹ”.

Ông Trump nói trong thông cáo rằng lòng hận thù này là không thể hiểu được  và “chúng ta phải quyết định xem lòng hận thù này đến từ đâu và vì sao”.

Ông Trump cho rằng chừng nào nước Mỹ chưa hiểu được điều này thì Mỹ còn là nạn nhân của các cuộc tấn công khủng khiếp do những kẻ thánh chiến cực đoan tiến hành.

Thông cáo trên đã trích dẫn một cuộc thăm dò dư luận mới đây do Trung tâm Chính sách An ninh ở Washington thực hiện. Theo cuộc thăm dò đó, 25% số người Mỹ Hồi giáo được hỏi cho rằng bạo lực chống người Mỹ ở Mỹ là biện minh được với tư cách là “một phần của cuộc thánh chiến toàn cầu”.

Hiện không rõ lệnh cấm mà ông Trump đề xuất có phạm vi rộng đến đâu, liệu có bao gồm cả lãnh đạo các nước Hồi giáo là đồng minh của Mỹ hay không.

Nguồn: VOV
Bình luận
vtc.vn