Tỷ phú thế giới siêu giàu vẫn thích làm việc nhà

Kinh tếThứ Năm, 18/07/2019 07:47:00 +07:00

Sở hữu khối tài sản lớn bậc nhất thế giới nhưng các tỷ phú này vẫn có sở thích vào bếp nấu cơm, rửa bát và chăm con.

Jeff Bezos và Bill Gates rửa bát mỗi tối

Theo hãng tin CNBC, tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos và nhà sáng lập hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft Bill Gates đều từng tiết lộ rằng họ là người giải quyết vấn đề bát đĩa sau khi gia đình dùng bữa tối tại nhà.

Trước khi ly hôn vợ cũ, trong một buổi trả lời phỏng vấn trên Business Insider năm 2014, tỷ phú Bezos tiết lộ, rửa bát là một phần thói quen hàng ngày của ông.

ty_phu1

 Tỷ phú Jeff Bezos thích rửa bát mỗi tối. (Ảnh: CNBC)

Tỷ phú sở hữu khối tài sản 164 tỷ USD nói: "Tôi làm việc này mỗi tối. Và tôi tin rằng đây là điều quyến rũ nhất mà tôi làm".

Để dành thời gian cho vợ và các con, nhà sáng lập Amazon không bao giờ đặt lịch họp vào sáng sớm. Ông luôn bắt đầu một ngày mới bằng việc cùng ăn bữa sáng ngon lành với vợ.

Trong khi đó, tỷ phú Bill Gates cho biết, ông thích thú khi rửa bát mỗi tối.

Năm 2014, trên trang Reddit, khi được hỏi: "Việc gì ông thích làm mà người khác lại không muốn ông làm?", tỷ phú Bill Gates trả lời: "Tôi rửa bát mỗi tối. Người khác tình nguyện làm việc này, nhưng tôi thích làm".

ty_phu2

Tỷ phú Bill Gates và vợ. (Ảnh: DM). 

Không những thế, dù bận rộn mấy ông cũng dành thời gian chơi với các con. Vợ ông từng tiết lộ, tối nào Bill cũng chờ các con ngủ hết rồi ông mới đi ngủ.

Ông chủ facebook Mark Zuckerberg chăm vợ đẻ và nấu cơm

Khi vợ của ông chủ facebook Mark Zuckerberg sắp sinh, ông đã nói rằng: "Tôi sẽ nghỉ ngay tháng đầu để ở nhà cùng Priscilla và các con. Sau đó, tôi sẽ nghỉ tiếp vào tháng 12".

ty_phu3 3

 Mark Zuckerberg nghỉ làm 2 tháng để chăm vợ đẻ. (Ảnh: Getty Image)

Năm 2015, Zuckerberg nghỉ 2 tháng khi con gái đầu lòng chào đời. Ông cho biết: "Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi cha mẹ cùng nghỉ làm ở nhà chăm sóc con mới sinh, cả gia đình sẽ hạnh phúc hơn".

Bình thường Mark Zuckerberg cũng rất thích dành thời gian vào bếp cùng vợ, tự làm những món ăn vợ thích và thường xuyên chăm sóc con cái.

ty_phu4 4

 Mark Zuckerberg vào bếp nấu cơm cùng vợ. (Ảnh: Business Insider)

Theo CNBC, dù hai tỷ phú giàu nhất thế giới đều có những lý do riêng cho việc họ thích rửa bát nhưng khoa học đã chứng minh lợi ích mà công việc này có thể mang lại. Nhiều nghiên cứu độc lập đã chỉ ra rằng việc rửa bát có thể giúp giảm căng thẳng và tăng khả năng sáng tạo.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !