Tỷ phú Phạm Nhật Vượng rời ghế Chủ tịch HĐQT Vinhomes

Kinh tếThứ Năm, 28/02/2019 23:10:00 +07:00

Nghị quyết mới nhất của HĐQT Công ty CP Vinhomes đã miễn nhiệm ông Phạm Nhật Vượng chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vinhomes.

Nghị quyết HĐQT Công ty CP Vinhomes đã thông qua việc bầu Chủ tịch HĐQT, miễn nhiệm và bổ nhiệm Tổng Giám đốc và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Theo đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ không còn là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vinhomes, người kế nhiệm ông Vượng là bà Nguyễn Diệu Linh, Tổng Giám đốc Công ty CP Vinhomes.

linh

 Bà Nguyễn Diệu Linh - tân Chủ tịch HĐQT Vinhomes.

Bà Nguyễn Diệu Linh sinh năm 1974, đã có 13 năm làm việc tại tập đoàn Vingroup. Được biết, bà có trình độ cử nhân ngoại ngữ và cử nhân luật. Trước khi gia nhập Vingroup, bà Linh là luật sư của hãng luật Ngo Migueres & Partners tại Hà Nội từ năm 1996 – 1999.

Bà được bầu vào HĐQT của Vingroup từ năm 2008 và giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc của Vingroup từ năm 2005 đến tháng 8 năm 2016.  Hiện tại, bà Nguyễn Diệu Linh cũng đang đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT kiêm người công bố thông tin của Tập đoàn Vingroup.

Sau sự bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vinhomes, bà Nguyễn Diệu Linh sẽ rời vị trí Tổng giám đốc của doanh nghiệp này, người kế nhiệm vị trí TGĐ là bà Lưu Thị Ánh Xuân.

Việt Vũ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn