• Zalo

Tỷ phú Mỹ tử nạn vì trực thăng rơi xuống biển là ai?

Kinh tế Thứ Bảy, 06/07/2019 07:09:00 +07:00

Tỷ phú Chris Cline được coi là người vực dậy ngành than đá ở Mỹ, năm 2017, ông sở hữu khoảng 1,9 tỷ USD.

Theo CNBC, chiếc máy bay trực thăng chở tỷ phú Chris Cline - người được mệnh danh là "ông trùm" ngành than đá Mỹ cùng con gái và ít nhất 5 người khác gặp nạn hôm 4/7 trên hành trình từ Bahamas trở về Florida, Mỹ. Toàn bộ 7 người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Thông tin trên Forbes cho biết, ông Chris Cline sinh năm 1958 tại Tây Virginia (Mỹ). Ông là chủ sở hữu của Tập đoàn Foresight Energy.

ty_phu1

Tỷ phú Chris Cline được mệnh danh là "ông trùm" ngành than đá Mỹ. (Ảnh: Getty Imgae)

Được Bloomberg coi là "Vua than mới", tỷ phú Cline là người khôi phục ngành công nghiệp than Illinois. Công ty của ông có trữ lượng than hơn 3 tỷ tấn trên khắp Illinois và dãy núi Appalachia phía Bắc.

Ông Cline bắt đầu làm việc trong các mỏ than từ năm 15 tuổi, sau đó bỏ học Đại học vào năm 22 tuổi để bước vào ngành công nghiệp than đá.

Tỷ phú Mỹ Chris Cline quyết định “chơi lớn” vào đầu những năm 2000, khi mua lượng lớn than có hàm lượng lưu huỳnh cao ở Illinois với niềm tin rằng công nghệ mới sẽ làm cho loại nhiên liệu này trở nên “sạch” hơn.

Cline ra mắt công ty khai thác than Foresight Energy vào năm 2014 và bán cổ phần của mình vào năm 2015 với giá 1,4 tỷ USD tiền mặt. Thành công trong lĩnh vực than đá ở Mỹ đã giúp tỷ phú Cline lên kế hoạch mở rộng khai thác, phát triển sự nghiệp sang cả Canada.

Theo ước tính, vào năm 2017, ông Cline sở hữu khối tài sản tương đương 1,9 tỷ USD.

Cline nổi tiếng với lối sống xa hoa, có nhiều biệt thự và du thuyền cao cấp. Biệt thự của tỷ phú ngành than ở Beckley, Tây Virginia có hồ bơi, đường đua ngựa, trang trại ngựa, dê, lạc đà và sở hữu một du thuyền hạng sang với 5 phòng ngủ và tàu ngầm riêng.

Ngoài kinh doanh, Chris Cline còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện.

Tháng 5/2011, Trường Y và Khoa Điền kinh Liên trường của Đại học West Virginia đã nhận được khoản tài trợ trị giá 5 triệu USD từ Cline thông qua Quỹ gia đình Cline.

Tháng 7/2011, Đại học Marshall nhận được khoản tài trợ trị giá 5 triệu USD từ Quỹ gia đình Cline cho nghiên cứu y học thể thao.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin